Tin mới

Video: Tiết lộ lớp khiên chắn lợi hại bảo vệ tàu chiến Mỹ

Thứ sáu, 22/04/2016, 08:51 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Pháo Phalanx 20 mm trong Hệ thống Vũ khí Phòng thủ Tầm gần (CIWS) là khiên chắn cuối cùng trong hệ thống phòng thủ ba lớp của tàu chiến Mỹ, nay càng thêm lợi hại nhờ các cải tiến về radar và cảm biến.

Pháo Phalanx 20 mm trong Hệ thống Vũ khí Phòng thủ Tầm gần (CIWS) là khiên chắn cuối cùng trong hệ thống phòng thủ ba lớp của tàu chiến Mỹ, nay càng thêm lợi hại nhờ các cải tiến về radar và cảm biến.

Pháo Phalanx 20 mm trong Hệ thống Vũ khí Phòng thủ Tầm gần (CIWS) là khiên chắn cuối cùng trong hệ thống phòng thủ ba lớp của tàu chiến Mỹ. Phalanx có tốc độ bắn cực nhanh lên tới 4.500 viên/phút, có thể phá hủy hoặc làm chệch hướng tên lửa, máy bay của kẻ thù trước khi chúng lao tới tàu chiến.

[mecloud]iggqoBzfnN[/mecloud]

Pháo Phalanx đang được trang bị cho các khu trục hạm, tuần dương hạm, tàu sân bay và tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ.

Hiện nay, Hải quân Mỹ đã tiến hành một loạt nâng cấp cho pháo Phalanx. Đồng thời, hệ thống CIWS cũng đang được phát triển, tích hợp một hệ thống radar thế hệ mới gọi là radar CIWS Phalanx Block 1B Baseline 2.

Sau khi nâng cấp, hệ thống Phanlanx CIWS sẽ tăng khả năng đối phó chưa từng thấy cho các tàu chiến Mỹ đối với các mối đe dọa mặt, có thể chống lại tàu tấn công nhanh, tên lửa tầm thấp, đạn pháo và máy bay đối phương.

Lê Huyền (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news