Video: Uy lực những chiến đấu cơ Nga đang hoạt động tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh các chiến đấu cơ hiện đại nhất nước này đang hoạt động tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh các chiến đấu cơ hiện đại nhất nước này đang hoạt động tại Syria.

Đài Sputnik của Nga đưa tin ngày 5/5, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video cho thấy cảnh các chiến đấu cơ như Su-35, Su-34, Mi-35 đang hoạt động tại căn cứ Hmeimim, Syria.

Video có cảnh trực thăng Mi-8 cất cánh bay qua đường băng, các chiến đấu cơ khác như Su-35, Su-25, Su24M và máy bay ném bom Su-34 thực hiện các màn xuất kích ấn tượng.

[mecloud] ixk9brNmGS[/mecloud]

Không quân Nga tiến hành nhiệm vụ không kích khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tại Syria từ ngày 30/9/2015. Tính đến nay, Nga đã tiến hành khoảng hơn 10.000 đợt không kích tại Syria. Cuối tháng 3/2016, tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho rút một phần lực lượng của Nga tại Syria về nước, chỉ để lại một số chiến đấu cơ, trực thăng, hệ thống phòng không S-400, Pantsir và tên lửa đạn đạo Iskander-M lại căn cứ Hmeimim.

CNN đưa tin trong chuyến thăm quan căn cứ Hmeimim hôm 4/5 của hàng chục nhà báo, ước tính số máy bay Nga tại căn cứ này là khoảng 30 chiếc trong đó Su-34 (6 chiếc) mang bom đầy dưới cánh, Su-24 (12 chiếc), Su-35S (6 chiếc), nhiều trực thăng chiến đấu loại Mi-24, Mi-28; cùng đông đảo quân nhân và xe bọc thép.

Đến nay, Nga vẫn tiến hành các chuyến bay giám sát bằng máy bay không người lái và duy trì lực lượng nhất định tại cảng Tartous và căn cứ Hmeimim sau đợt rút quân từ tháng 3.

Xem thêm:

[mecloud]iZz06ojEdK[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục