Video: Thi thể người tử vong vì nắng nóng chất đống, không có chỗ chôn

Số người thiệt mạng do nắng nóng kéo dài ở Pakistan đã lên tới hơn 1.000 người, đất nước này lại phải đối mặt với tình trạng thiếu chỗ chôn cất nạn nhân.

Số người thiệt mạng do nắng nóng kéo dài ở Pakistan đã lên tới hơn 1.000 người, đất nước này lại phải đối mặt với tình trạng thiếu chỗ chôn cất nạn nhân.[mecloud]IeHRYYPaOh[/mecloud]

(Video: VTV)

Theo tin tức trên VTV, tính đến thời điểm này, tổng số người thiệt mạng vì nắng nóng kéo dài tại Pakistan lên tới hơn 1.000 người. Số người thương vong tăng cao chỉ trong một thời gian ngắn khiến đất nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chỗ chôn cất cho những nạn nhân.

Chỉ trong vài ngày, hơn 500 hố chôn đã được đào thêm tại hai khu nghĩa trang lớn ở thành phố Karachi để làm nơi an nghỉ cho những người thiệt mạng vì nắng nóng.

Công ty Đô thị Karachi cũng đã lập trại quản lý bên ngoài những nghĩa trang nhằm ngăn chặn tình trạng nâng giá chi phí chôn cất và thực hiện các nghi lễ tiễn đưa người đã khuất.

Trong khi đó, các nhà xác địa phương cho biết, phòng lạnh của họ đang bị quá tải và khó có thể đảm bảo việc bảo quản thi thể. Hiện ở Pakistan vẫn còn khoảng 40.000 người bị say nắng và mất nước. Bên cạnh đó, việc cắt điện và mất nước thường xuyên khiến tình hình càng thêm tồi tệ.

Liên quan đến vụ việc, báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, những người thiệt mạng chủ yếu đến từ Karachi, tỉnh Sindh, nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất của đợt thời tiết cực đoan này. Chính phủ quốc gia Nam Á đã ban bố tình trạng khẩn cấp, CNN đưa tin ngày 25/6.

Người dân quốc gia Hồi giáo Pakistan đang vật lộn với nhiệt 45 độ C trong 6 ngày qua, gần chạm mốc 47 độ C từng ghi nhận tại Karachi hồi tháng 6/1979.  
Nhà xác ở Karachi đã quá tải. Các thi thể chất chồng lên nhau thành nhiều lớp. Một số gia đình phải đặt xác người nhà bên ngoài nhà xác.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục