Video: Xem phản lực chiến đấu CF-18 bắn tên lửa thị uy sức mạnh

Trong cuộc tập trận hải quân Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2014, phản lực CF-18 Hornet của Canada đã có dịp phô diễn khả năng bay lượn, tiếp dầu và nã tên lửa.

Trong cuộc tập trận hải quân Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2014, phản lực CF-18 Hornet của Canada đã có dịp phô diễn khả năng bay lượn, tiếp dầu và nã tên lửa.

Mới đây, một clip về khoảnh khắc bắn tên lửa của CF-18 được hé lộ. Trong video, phản lực chiến đấu CF-18 Hornet của Canada phô diễn khả năng bay lượn, tiếp dầu và nã tên lửa trong khuôn khổ tập trận hải quân lớn nhất thế giới Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2014.

[mecloud]OFqqWbCVan[/mecloud]

Canada là quốc gia khách mời duy nhất mang phản lực chiến đấu tới tham gia cuộc tập trận hải quân RIMPAC 2014 ở quần đảo Hawaii, Mỹ. Những chiếc CF-18 Hornets của Canada sẽ sát cánh cùng phi đội máy bay của nước chủ nhà Mỹ tham gia các bài tập giữa Thái Bình Dương.

CF-18 Hornets là loại máy bay thiết kế riêng cho không quân Canada. Tuy nhiên, nó vẫn mang những điểm tương đồng với những chiếc F/A-18 Hornets mà Hải quân Mỹ đang sử dụng.

Những phi cơ CF-18 Hornet mà Canada đưa tới Hawaii là phiên bản xuất khẩu của máy bay F/A-18 Hornet mà quân đội Mỹ đang sử dụng. CF-18 tham chiến tại Kosovo năm 1990, Vùng Vịnh năm 1991 và Libya vào năm 2011.

Tập đoàn McDonnell Douglas (sau này là Boeing) đặt mua 138 chiếc CF-18 với giá khoảng 35 triệu USD/chiếc (theo tỷ giá năm 1977). Khả năng tác chiến cơ bản của những chiếc CF-18 Canada tương đồng với máy bay F/A-18 Hornet của Mỹ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục