Video: Xem siêu tiêm kích MiG-31 tiếp nhiên liệu ngoạn mục trên không

Một đoạn video quay lại cảnh tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của siêu tiêm kích MiG-31 Foxhound (Chó săn cáo) từ các máy bay tiếp dầu Midas II-78 đã được The Aviationist đăng tải.

Một đoạn video quay lại cảnh tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của siêu tiêm kích MiG-31 Foxhound (Chó săn cáo) từ các máy bay tiếp dầu Midas II-78 đã được The Aviationist đăng tải.

MiG-31 được mệnh danh là máy bay tiêm kích nhanh nhất thế giới, có thể đạt vận tốc lên tới 3.430 km/h và tầm bay 1450km.

MiG-31 được đưa vào sử dụng từ năm 1983 để ngăn chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B – một loại máy bay chuyên thực hiện các nhiệm vụ oanh tạc tầm thấp, dưới mức truy quét của hệ thống radar.

[mecloud]KFEIcRd800[/mecloud]

Ngoài ra, MiG-31 còn được trang bị radar hàng không rất mạnh, một biên đội gồm 4 chiếc MiG-31 có thể kiểm soát vùng không phận 800 - 900 km. Không những thế, nó còn có khả năng đánh chặn các loại tên lửa hành trình ở nhiều độ cao và tốc độ khác nhau, kể cả vệ tinh tầm thấp.

MiG-31 được thiết kế và triển khai nhằm đáp trả nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân tầm xa từ lực lượng máy bay tấn công chiến lược, và các hệ thống vũ khí tấn công hạt nhân từ quĩ đạo thấp của Không quân Mỹ.

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục