Viên kim cương niên đại 3 tỷ năm giá hơn 1000 tỷ đồng

Viên kim cương có niên đại hơn 3 tỉ năm tuổi có kích cỡ bằng quả bóng tennis được định giá thấp nhất là 70 tỉ USD (khoảng 1.500 tỉ đồng).

Viên kim cương có niên đại hơn 3 tỉ năm tuổi có kích cỡ bằng quả bóng tennis được định giá thấp nhất là 70 tỉ USD (khoảng 1.500 tỉ đồng).

Theo tin từ USA Today, ngày 29/6 tời đây, viên kim cương lớn nhất trong lịch sử được tìm thấy ở mỏ khai thác  tại Botswana sẽ được đấu giá.

Viên kim cương niên đại 3 tỷ năm giá hơn 1000 tỷ đồng 1

Lesedi la Rona sẽ phá kỉ lục thế giới hiện nay của viên kim cương Mặt trăng xanh 12,03 carat bán tại Geneva năm ngoái với giá thấp nhất là 70 triệu USD.

Viên kim cương này được đặt tên là  Lesedi la Rona - “Ánh sáng của chúng ta” theo tiếng Tswana. Viên kim cương có trọng lượng 1.109 carat được tìm thấy tại  mỏ của tập đoàn khai thác kim cương Lucara từ Canada vào tháng 11/2015.

Viên kim cương có “độ trong suốt hoàn hảo” và sẽ được chế tác thành viên đá tinh xảo và cắt gọt với chất lượng tốt nhất thế giới.

David Bennett, phụ trách mảng đá quý của nhà đấu giá Sotheby cho biết họ định giá viên kim cương này có giá ít nhất là 70 triệu USD (khoảng 1.500 tỉ đồng).

Lesedi la Rona sẽ được trưng bày tại nhà đấu giá Sotheby tại New York, Mỹ vào ngày 7.5.

Dã Quỳ (theo USA Today)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục