Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 3 tử vong

Ca tử vong thứ 3 là bệnh nhân 499, đã không qua khỏi vì ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.

GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 thông tin trong Hội nghị trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị Covid-19 tại 700 điểm cầu, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân 499 là do: ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.

Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 3 tử vong  1

Việt Nam có ca tử vong thứ 3 (ảnh internet)

Theo đó, bệnh nhân thứ 3 tử vong liên quan đến Covid-19 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ bị ung thư máu (leucemia), sinh năm 1952, điều trị tại Khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng ra viện 23/7/2020.

>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới đúng mùa dịch, gia chủ đưa ra phương án vẹn cả đôi đường

Sau đó bệnh nhân có ho, sốt nên tái khám tại Bệnh viện Ung bướu . Do có dịch tễ nghi ngờ nên bệnh viện đã chuyển ngay khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm  SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính, theo Sức khỏe đời sốngDân trí.

Bệnh nhân được chẩn đoán bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị/Đái tháo đường/SARS-CoV-2. Biến chứng suy tủy, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Đến 19 giờ ngày 31/07, suy hô hấp nặng hơn, được tiến hành đặt nội khí quản, thở máy.

Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 3 tử vong  2

GS.TS Nguyễn Gia Bình (ảnh Dân trí)

Các chuyên gia của Bộ Y tế liên tục hội chẩn trực tiếp ca bệnh. Tuy nhiên, đến 22h30, hội chẩn và điều trị cho kết quả thất bại. Vẫn tiếp tục thở máy, vận mạch liều cao, đến 04h55 phút 01/08 thì BN ngừng tuần hoàn, hô hấp và được xác nhận tử vong.

>> Xem thêm: Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2 tử vong

Cũng theo GS.TS Nguyễn Gia Bình, bệnh nhân gần giai đoạn cuối có thêm tình trạng viêm phổi, nhiễm thêm Covid-19 nên tử vong không khẳng định hoàn toàn do Covid-19. Bệnh mới như giọt nước làm tràn ly. Đây là bệnh nhân thứ 3 tử vong trên nền bệnh lý nền và Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục