Tin mới

Việt Nam nằm trong hai địa điểm cuối cùng được cân nhắc trong cuộc gặp Trump - Kim

Thứ sáu, 11/01/2019, 10:46 (GMT+7)

Việt Nam rất có thể là địa điểm được chọn để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Việt Nam rất có thể là địa điểm được chọn để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump ngày 6/1 cho biết Mỹ và Triều Tiên đang đàm phán chọn địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Hai người đã có cuộc gặp đầu tiên vào tháng 6/2018 tại Singapore.

Tờ CNN thông tin, đội tiền trạm của Nhà Trắng đã được cử đi khảo sát tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, thủ đô Bangkok của Thái Lan và đảo Hawaii.

Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 mở ra chương mới trong quan hệ hai nước.

Ngày 10/1, báo Koreal Heral dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: "Các địa điểm cần lưu ý đến là những địa điểm mà truyền thông đã đề cập tới gồm Việt Nam, Singapore và Hawaii. Tuy nhiên Hawaii bị cho là địa điểm không khả thi bởi không có đại sứ quán Triều Tiên ở đây".

Triều Tiên có đại sứ quán ở Việt Nam và Singapore, do vậy có thể dựa vào đội ngũ ngoại giao ở đây để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Trump và ông Kim Jong-un.

Singapore là nơi đã diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 1 hồi tháng 6 năm ngoái. Trong khi đó, khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Triều Tiên được cho là phù hợp với chuyên cơ Chammae-1 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đây là loại máy bay có thể bay được 7.000km. 

Giang Trần  (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news