Việt Nam tụt sâu trên bảng tổng sắp Paralympic

Sau những ngày đầu có vị trí cao trên bảng tổng sắp huy chương với 1 vàng, 1 bạc, 1 đồng, giờ đây khi Paralympic chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc đoàn thể thao Việt Nan đang đứng ở vị trí thứ 68 trên bảng tổng sắp, nhưng đó cũng là một thành công với đoàn Việt Nam.

Sau những ngày đầu có vị trí cao trên bảng tổng sắp huy chương với 1 vàng, 1 bạc, 2 đồng, giờ đây khi Paralympic chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc đoàn thể thao Việt Nan đang đứng ở vị trí thứ 54 trên bảng tổng sắp, nhưng đó cũng là một thành công với đoàn Việt Nam.

Việt Nam tụt sâu trên bảng tổng sắp Paralympic 1

Việt nam đứng thứ 54 trên bảng tổng sắp với 4 huy chương. Ảnh: TT247

Chỉ còn 2 ngày thi đấu nữa, thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic Rio 2016 sẽ chính thức khép lại. Và sau 11 ngày tranh tài, thế giới đã chứng kiến nhiều kỷ lục được lập.

Đây cũng là kỳ Paralympic đầu tiên mà đoàn TT Việt Nam đạt được thành tích khá ấn tượng với 1 tấm HCV, 1 HC bạc và 2 HC đồng. Điều này đã giúp Việt Nam có được thứ hạng khá cao ở những ngày thi đấu đầu tiên.

Tuy nhiên với việc không có thêm thành tích tốt ở những ngày thi đấu cuối cùng, chúng ta đã bị tụt hạng khá xa. Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn TT Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 54, ngang bằng với Argentina trên Bảng tổng sắp Thế vận hội.

 

Trong số các nước Đông Nam Á tham gia tranh tài tại Paralympic Rio 2016, Thái Lan đang đứng ở vị trí cao nhất (20) với 17 tấm Huy chương (6 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ). Tiếp theo là Malaysia (hạng 35) với 3 vàng, 1 đồng. Trong khi Singapore đứng thứ 45 với 2 vàng, 1 đồng.

Đứng đầu trên BXH vẫn là đoàn Trung Quốc. Quốc gia đông dân nhất hành tinh tiếp tục thể hiện sức mạnh tại các kỳ Paralympic khi liên tục dẫn đầu. Tính tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang sở hữu 217 huy chương các loại với 94 HCV, 74 HCB và 49 HCĐ. Xếp sau là đoàn Anh (58 HCV, 33 HCB và 25 HCĐ). Đoàn Mỹ không cho thấy thế mạnh ở Paralympic khi chỉ xếp thứ 4 với 36 vàng, 39 bạc và 29 đồng.

Quý Vũ (Thethao247)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục