Tin mới

Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng bổ nhiệm một 'nữ tướng' cho vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu

Thứ hai, 27/12/2021, 17:49 (GMT+7)

Vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu do ông Michael Lohscheller đảm nhận trước đó sẽ được bà Lê Thị Thu Thủy thay thế.

Theo tin tức từ VOVTiền Phong, ngày 27/12, Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thuỷ - hiện là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ rời vị trí này vì lý do cá nhân.

Cụ thể, bà Thủy sẽ chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của Công ty VinFast, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Bà Thủy đồng thời vẫn là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

'Nữ tướng' Lê Thị Thu Thủy (Ảnh internet)
"Nữ tướng" Lê Thị Thu Thủy (Ảnh internet)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nắm giữ ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó nhiều vị trí là chủ chốt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế, vì vậy bà Thuỷ được kỳ vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy nâng tầm VinFast thành thương hiệu toàn cầu cũng như sản phẩm xe điện thông minh VinFast sẽ được khách hàng quốc tế đón nhận.

Được biết, bà Lê Thị Thu Thủy sinh năm 1974, quê quán ở Bình Định, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản. Bên cạnh đó, bà Thuỷ còn có chứng chỉ Chuyên gia phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

Trước khi nắm giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, "nữ tướng" này từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Phó chủ tịch Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc Công ty VinSmart.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

VF7: Mẫu xe điện dành cho gia đình của VinFast, giới truyền thông quốc tế đánh giá ra sao?

Các bài đánh giá tích cực từ Electrek và Carbuzz không chỉ chứng minh sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế đối với VF7 mà còn khẳng định tầm quan trọng của mẫu xe này trong việc mở rộng thương hiệu VinFast trên phạm vi toàn cầu.