Tin mới

Xe mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'chễm chệ' chạy thử tại 'thành phố trong mơ' Dubai

Thứ ba, 21/12/2021, 14:56 (GMT+7)

Hình ảnh chiếc xe điện VinFast VF e34 - xe mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trên một con đường tại Dubai đang nhanh chóng thu hút sự quan tâm.

Ngày hãng xe Việt của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vươn ra thế giới không còn xa khi liên tục thời gian gần đây Vinfast được đưa ra chạy thử ở nước ngoài. Trước đó, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 từng lăn bánh ở châu Âu nhưng chỉ bán ở Việt Nam. Mới đây, mẫu xe mới của VinFast lại tiếp tục bị bắt gặp xuất hiện ở Dubai.

Xe mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Xe mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng "chễm chệ" chạy thử tại "thành phố trong mơ" Dubai

Đó là VinFast VF e34 với biển số "58663", đăng ký tại Dubai đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Xe có nội thất màu đen, bị che 6 vị trí logo VinFast ở phía trước, phía sau và mâm xe. Mặc dù vậy, không khó để nhận ra kiểu dáng quen thuộc của mẫu xe điện thương hiệu Việt.

Tuy nhiên, mẫu xe VinFast VF e34 không nằm trong dải sản phẩm toàn cầu nên rất có khả năng xe phục vụ quá trình thử nghiệm để hoàn thiện phiên bản thương mại bán ra thị trường Việt Nam. Việc chọn thử nghiệm ở Dubai được cho là để đánh giá chính xác nhất chất lượng xe cũng như độ bền. Bởi thời tiết ở đây nóng khắc nghiệt, chất lượng động cơ sẽ được phản ánh chính xác nhất trong điều kiện khí hậu không ổn định.

Xe mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'chễm chệ' chạy thử tại 'thành phố trong mơ' Dubai - Ảnh 1

Qua một số hình ảnh được lan truyền có thể thấy xe không di chuyển trên đồi cát mà băng qua đường nhựa. Mẫu xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sử dụng động cơ điện có công suất 147 mã lực, mô-men xoắn cực đại 242 Nm cùng hệ dẫn động cầu trước. Bộ pin lithium-ion dung lượng 42 kWh, có thể di chuyển quãng đường gần 300km sau mỗi lần sạc đầy. 

Xe Vinfast chạy thử tại Việt Nam
Xe Vinfast chạy thử tại Việt Nam

So với các xe cùng phân khúc, VinFast VF e34 được đánh giá nổi trội hơn hẳn các xe trong phân khúc với các tính năng an toàn tiên tiến. Xe hiện có giá bán niêm yết 690 triệu đồng. Hiện hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang đưa ra nhiều ưu đãi, khiến giá bán được ưu đãi cả trăm triệu đồng. Ngày 25/12/2021, lô xe đầu tiên sẽ được trao tay khách hàng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news