Tin mới

Virus Corona được đặt tên mới, WHO xác định thời điểm có vắc-xin

Thứ tư, 12/02/2020, 08:35 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đặt tên chính thức cho virus Corona chủng mới là Covid-19, đồng thời thông báo thời điểm có thể có vắc-xin.

Sáng 12/2, Bộ Y tế dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, WHO vừa công bố tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (từng được tạm gọi là 2019-nCoV) là Covid-19. Tên gọi mới này rút gọn theo các từ "corona", "virus", "disease" (dịch bệnh) và 2019 (năm mà virus xuất hiện).

Virus Corona được đặt tên mới, WHO xác định thời điểm có vắc-xin 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 11.2 thông báo virus Corona chủng mới (nCoV) gây dịch viêm phổi tại Trung Quốc từ nay sẽ được gọi là Covid-19. Ảnh minh họa: Bloomberg

Theo WHO, tên gọi mới Covid-19 nhằm tránh liên hệ đến vị trí địa lý cụ thể, nhóm động vật hoặc người, và tránh tạo sự kỳ thị trong cộng đồng. Trong thông báo, WHO cũng dự báo vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ sẵn sàng trong vòng 18 tháng nữa.

Virus Corona được đặt tên mới, WHO xác định thời điểm có vắc-xin 2

Hiện, WHO vẫn đang hối thúc các nước chia sẻ dữ liệu nhằm thúc đẩy nghiên cứu dịch bệnh Covid-19. Theo số liệu do Bộ Y tế cập nhật đến 6h sáng 12/2, tính tới thời điểm này, dịch bệnh này đã khiến 1.112 người tử vong (1.110 trường hợp tại Trung Quốc), trong tổng số 44.754 người nhiễm bệnh trên khắp thế giới.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news