Vợ bầu Kiên "quyền lực" mạnh như thế nào?

(Tinmoi.vn)Khi bầu Kiên bị bắt, đội bóng của ông rơi vào tình trạng “rắn mất đầu”. Trong tình thế đó, một thành viên CLB khẳng định: “Có lẽ chỉ có vợ bầu Kiên mới có thể đưa ra quyết định về tương lai đội bóng lúc này. Tôi sẽ báo cáo lên bà ấy”.

 

 

(Tinmoi.vn) Khi bầu Kiên bị bắt, đội bóng của ông rơi vào tình trạng “rắn mất đầu”. Trong tình thế đó, một thành viên CLB khẳng định: “Có lẽ chỉ có vợ bầu Kiên mới có thể đưa ra quyết định về tương lai đội bóng lúc này. Tôi sẽ báo cáo lên bà ấy”.

Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên, đồng thời là bóng hồng duy nhất trong trái tim ông bầu chung thủy.

Thường xuyên cùng chồng dạo phố, tay trong tay đi nghe nhạc, nắm số cổ phiếu nhiều trăm tỉ đồng trong ngân hàng của chồng, có thể thấy bầu Kiên khá yêu thương và chiều chuộng vợ.

Vợ bầu Kiên 'quyền lực' mạnh như thế nào? 6

Thường xuyên cùng chồng dạo phố, tay trong tay đi nghe nhạc, có thể thấy bầu Kiên khá yêu thương và chiều chuộng vợ.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Ngữ (nay là Đại học Hà Nội) những theo niêm yết trên website của VIETBANK cho thấy bà Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu.Bà đã góp phần cùng HĐQT trong việc xây dựng chiến lược phát triển của VIETBANK

Được biết đến là một trong những đồng cổ đông sở hữu cổ phiếu tại Ngân hàng ACB với chồng, là TGĐ Công ty B&B, bà Đặng Thị Ngọc Lan  là “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ bầu Kiên trong kinh doanh .

Năm 2007 với tổng giá trị tài sản là 677,7 tỷ đồng, bà đứng vị trí thứ 4 trong top 10 người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Vị trí này được giữ vững thêm một năm nữa dẫu con số thống kê kia đã giảm xuống chỉ còn 615,658 tỷ.

Cứ thế, dù có lúc nắm giữ đến cả nghìn tỉ (1.045,433 tỷ đồng- năm 2009) hay dao dộng quanh mức hơn 800 tỷ thì người phụ nữ ấy vẫn luôn có mặt ở top 6 người phụ nữ giàu nhất TTCK Việt Nam.

Năm 2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Kiên để điều tra vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB) và một số đơn vị khác tại Hà Nội, TP HCM. Đồng thời ông cũng bị điều tra về tội Kinh doanh trái phép theo điều 159 Bộ Luật Hình sự.

Vợ bầu Kiên 'quyền lực' mạnh như thế nào? 7

Bà Đặng Thị Ngọc Lan  là “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ bầu Kiên trong kinh doanh.

Sau khi tiến hành điều tra, Bộ Công an quyết định khởi tố thêm ông Kiên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, trốn thuế. Bầu Kiên bị bắt là một tin tức gây chấn động dư luận lúc bấy giờ.

Liên quan tới vụ án của chồng, bà Lan vốn là Tổng giám đốc Công ty B&B - nơi mà chồng bà đã dùng để thực hiện một loạt các hoạt động kinh doanh trái pháp luật của mình. Tuy nhiên, trong thời điểm ký hợp đồng này bà Lan đang nghỉ chuẩn bị sinh con nhỏ, không biết và không tham gia gì vào việc chỉ đạo hoạt động kinh doanh của công ty. Cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định không xử lý hình sự đối với Đặng Ngọc Lan.

Sau khi bầu Kiên bị bắt VFF đã làm công văn yêu cầu CLB BĐ Hà Nội cử người thay thế bầu Kiên. Bản thân GĐĐH Lê Khắc Chính trước báo giới khi đó thừa nhận: “Đội bóng này là của bầu Kiên, không ai có thể thay thế. Chúng tôi không thể đáp ứng yêu cầu của VFF, trừ khi nhận được chỉ thị từ bầu Kiên”.

Sau đó, một thành viên khác thuộc BLĐ đội bóng đă khẳng định: “Có lẽ chỉ có vợ bầu Kiên mới có thể đưa ra quyết định về tương lai đội bóng lúc này. Chúng tôi sẽ báo cáo t́ình h́nh lên bà ấy và chờ đợi câu trả lời.

Cuối cùng, bà Lan đã thay mặt chồng điều hành đội bóng, xóa đi những nghi ngờ về khả năng giải thể hai đội bóng bằng câu trả lời dứt khoát: “Ông Lê Khắc Chính sẽ là người tạm thay bầu Kiên đảm đương giải quyết các công việc còn tồn đọng ở hai đội bóng”.

Vợ bầu Kiên 'quyền lực' mạnh như thế nào? 8

 Bà Ngọc Lan ăn mặc khá giản dị, lặng lẽ ngồi theo dõi diễn biến của phiên tòa.

Là bóng hồng duy nhất của Bầu Kiên, cho dù ông đã rơi vào vòng lao lý bà Ngọc Lan luôn sát cánh bên cạnh chồng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Có mặt tại phiên tòa xét xử chồng mình sáng ngày 16/4, bà Ngọc Lan có mặt tại tòa từ khá sớm, ăn mặc khá giản dị, lặng lẽ ngồi theo dõi diễn biến của phiên tòa.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục