Tin mới

Vợ chồng buôn ve chai nhặt được "kho báu" hơn 5 triệu yên Nhật

Chủ nhật, 23/03/2014 18:59

(Tinmoi.vn) Vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng làm nghề thu mua ve chai đã nhặt được 5 triệu Yên Nhật (tương đương với 1 tỷ đồng) trong một chiếc thùng dạng vừa là đài cát sét, vừa là loa công suất lớn cũ...

(Tinmoi.vn) Vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng làm nghề thu mua ve chai đã nhặt được 5 triệu Yên Nhật (tương đương với 1 tỷ đồng) trong một chiếc thùng dạng vừa là đài cát sét, vừa là loa công suất lớn cũ...

 

Vợ chồng buôn ve chai nhặt được 'kho báu' hơn 5 triệu yên Nhật 5

Vợ chồng buôn ve chai nhặt được kho báu hơn 5 triệu yên Nhật

Theo tin tức cuối năm 2013, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (34 tuổi, quê Quảng Ngãi, thuê trọ tại con hẻm trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) đã mua được một chiếc thùng loa đã cũ với giá 100 ngàn đồng của một người đàn ông lạ mặt. Tuy nhiên do thời điểm đó giá sắt rẻ nên chị để dành chưa mang đi bán kiếm lời.

Khoảng 15h ngày 21/3 chị Hồng cùng chồng là Trịnh Minh Vượng (35 tuổi) đem chiếc loa ra đầu hẻm ngồi tháo dỡ ra để lấy sắt. Khi tháo dỡ chiếc loa, phát hiện bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép, dài khoảng 20cm, rộng khoảng 15cm chứa đầy tiền giấy có chữ nước ngoài.

Khi mở hộp ra, thì nhiều tờ tiền bay tung tóe ra đường, nghĩ là tiền giả nên chị Hồng cho mỗi người vài tờ làm kỉ niệm. Tuy nhiên, một số người đã nhận ra đây là tiền Nhật có giá trị lớn.

Khi thông tin chị Hồng trúng gói tiền Nhật trị giá cả tỉ đồng lan truyền thì nhiều người kéo đến nhà trọ vợ chồng anh chị Hồng đang ở để xin tiền. Thậm chí có nhiều thanh niên lạ mặt gây áp lực, buộc vợ chồng chị Hồng phải chia tiền cho họ.

Lo sợ 2 vợ chồng chị Hồng đã phải gọi điện cầu cứu công an phường. Tại công an phường, anh Vương chị Hồng đã nộp toàn bộ số tiền trên, khoảng 520 tờ mệnh giá 10.000 Yen.

Theo thiếu tá Nguyễn Quang Vinh, phó trưởng công an phường 10, quận Tân Bình : Sau khi chị Hồng mang nộp toàn bộ số tiền nhặt được, một số người trước đó xin của chị H cũng mang nộp thêm mấy tờ nữa. Chúng tôi đã xin ý kiến cấp trên, tạm thời lập hồ sơ quản lý số tiền này, chờ ý kiến chỉ đạo xử lý.

P.V