Vợ chưa cưới của Hồ Duy Trúc gửi lời cảm ơn đến nạn nhân

Gần đây, cư dân mạng dậy sóng trước lá thư xin giảm án cho Hồ Duy Trúc được chính tay nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngọc Thuý (Q.2, TP.HCM) viết gửi Chủ tịch nước. Với thương tật vĩnh viễn 47\% ở cánh tay sau khi bị tướng cướp và đồng bọn tàn nhẫn ra tay, chị Thuý vẫn xin giảm án tử hình cho Hồ Duy Trúc.

Gần đây, cư dân mạng dậy sóng trước lá thư xin giảm án cho Hồ Duy Trúc được chính tay nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngọc Thuý (Q.2, TP.HCM) viết gửi Chủ tịch nước. Với thương tật vĩnh viễn 47% ở cánh tay sau khi bị tướng cướp và đồng bọn tàn nhẫn ra tay, chị Thuý vẫn xin giảm án tử hình cho Hồ Duy Trúc.


Nội dung lá thư gửi cho Chủ tịch nước ngày 4/4/2014 của chị Thúy như sau:

"Thư xin giảm tội tử hình cho Hồ Duy Trúc

Kính gửi - Ngài Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thưa ngài Chủ tịch nước

Tôi tên là Nguyễn Thị Ngọc Thúy, 30 tuổi, ngụ ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.

Tôi là cô gái bị Trúc chém đứt tay ở cầu Phú Mỹ vào cuối năm 2012.

Ngày 23/3/2014, Toà án TP.HCM đã y án sơ thẩm xử tử hình Duy Trúc là kẻ đã gây ra vụ án vừa rồi. Lần xử phúc thẩm Duy Trúc, tôi có kèm đơn xin giảm án cho Trúc, trước ngày xử 4 ngày vì thấy Trúc đã hối lỗi ăn năn về hành vi chém tay để nhằm cướp xe.

Vợ chưa cưới của Hồ Duy Trúc gửi lời cảm ơn đến nạn nhân 4

Lá thư viết tay của nạn nhân gửi đến Chủ tịch nước Ảnh: Một thế giới

Do thấy tuổi đời Trúc còn quá trẻ, không nhận thức và hiểu biết về pháp luật vì ít học nhưng không được toà xem xét là tình tiết giảm tội vì cho là trễ hạn theo qui định.

Nay, một lần nữa trước sự hối hận ăn năn của Trúc và gia đình, tôi tha thiết xin ngài hãy xem xét và ban cho Trúc một cơ hội, được ân huệ là giảm án tử hình để Trúc còn được cơ hội mà sửa chữa hoàn lương vì có một đứa bé cần có cha trong cuộc đời sau này.

Kính mong ngài ân xá cho Trúc được giảm tội chết".

Cảm động trước tấm lòng độ lượng của chị Thúy, vợ chưa cưới của Hồ Duy Trúc là chị Nguyễn Thu Hằng (22 tuổi, hiện đang sinh sống tại Phan Rang) đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Thúy.

Chị Hằng chia sẻ: "Anh Trúc đang bị giam giữ nên chắc chưa nghe tin, em xin thay mặt anh Trúc gửi lời cảm ơn đến chị Thúy rất nhiều. Biết tin chị gửi thư lên Chủ tịch nước, em lại càng có hy vọng hơn, em hy vọng anh Trúc sẽ còn con đường sống để trở về với vợ con em. Qua đây, em cũng thay mặt anh Trúc gửi lời xin lỗi đến những nạn nhân của anh trước đây. Em cũng xin cảm ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em và gia đình chồng trong thời gian khó khăn này".

Bán bóng bay kiếm ăn qua ngày sau khi chồng bị tuyên án tử

Vì đứa con còn nhỏ dại và người cha già ốm đau, thường xuyên bị lên máu, cao huyết áp nên Thu Hằng đã nghỉ việc và phải đi bán bóng bay kiếm tiền nuôi gia đình. Một ngày, Hằng kiếm được khoảng 40-50 ngàn đồng, chỉ đủ cho cả 3 người ăn uống lay lắt qua ngày. Tiền sữa của con trai thỉnh thoảng ba mẹ chồng cũng hỗ trợ.

Trước đây, Hằng có công việc làm ổn định nên tiền làm ra đủ để ăn uống, đóng tiền điện, nước, nhà trọ, còn dư thì gửi về cho gia đình. Quen nhau được 7 tháng, Trúc bị bắt và những vụ án trước đây của băng cướp này cũng bị phơi bày trước vành móng ngựa.

Vợ chưa cưới của Hồ Duy Trúc gửi lời cảm ơn đến nạn nhân 5

Nguyễn Thu Hằng và con trai đang có một cuộc sống vất vả tại Phan Rang. Ảnh: Một thế giới

Lúc này, Hằng mới bàng hoàng nhận ra thu nhập của Trúc không chỉ là mức lương của một công nhân điện lạnh như Trúc thường nói, nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Cuộc sống vật chất khó khăn, cuộc sống tinh thần của Hằng cũng ngày càng suy sụp từ sau khi người chồng chưa cưới phải nhận bản án tử hình. Dù khó khăn nhưng Hằng vẫn tích góp tiền mỗi ngày để sắp tới cùng con trai trở vào Sài Gòn thăm Trúc.

Hằng nói "Mỗi tháng em được trại giam cho thăm chồng một lần, ngày 23 sắp tới em sẽ vào đó thăm ảnh, báo cho ảnh nghe tin chị Thúy đã viết thư xin giảm án. Hôm xét xử em không được gặp Trúc, giờ chỉ hy vọng Trúc có thể được giảm án, tháng nào em và con cũng được xuống thăm ảnh. Vậy là vui rồi".

Vẫn muốn đăng ký kết hôn cùng Hồ Duy Trúc

Khi được hỏi về việc đăng ký kết hôn để đứa bé có tên cha là Hồ Duy Trúc thì sẽ ảnh hưởng tương lai của bé, Hằng thẳng thắn chia sẻ: "Em không sợ điều gì hết. Một khi con của mình đã đẻ ra thì không được chối bỏ nguồn cội, danh phận của nó. Nó cần biết cha nó là ai, cần sống với họ của cha. Tương lai sau này không quyết định được gì trên tấm giấy khai sinh. Quan trọng là em sẽ dạy nó sống tốt, sống nhân nghĩa với mọi người."

Thế nhưng, việc đăng ký kết hôn với một tử tù đã hết quyền công dân và bị giam giữ dường như là điều bất khả thi. Mọi thủ tục làm giấy đăng ký và khai sinh cho con, Hằng đã nhờ bên luật sư thu xếp nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo Tri thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục