Vợ đẹp như hoa nên chồng mang họa

Vợ tôi xinh đẹp nhưng "não ngắn", bị mấy tay sếp gạ gẫm rồi cặp bồ. Giờ tôi phải làm sao?

Vợ tôi xinh đẹp nhưng "não ngắn", bị mấy tay sếp gạ gẫm rồi cặp bồ. Giờ tôi phải làm sao?

Hồi tôi cưới, bạn bè bảo tôi sướng nhé, lấy được vợ đẹp như tiên. Mà công nhận lúc đó tôi thấy sướng thật. Đời đàn ông, ai chẳng khao khát lấy được cô vợ xinh đẹp để đi ra ngoài mà vểnh mặt lên kiêu ngạo với đời. Bởi thế mà bất chấp sự ngăn cản của mẹ tôi, tôi vẫn quyết cưới cô ta làm vợ cho kì được. Có ai ngờ, tôi đi rước họa vào thân.

Thú thật, tôi có ngoại hình không được điển trai lắm. Tôi đen, cao và hơi gầy. Trong khi đó, vợ tôi trắng trẻo, người dáng chuẩn, nhìn cứ như hoa hậu. Thực ra, tôi nghĩ cô ấy lấy tôi cũng vì tôi có điều kiện ổn định. Dù gì, các cụ nói câu: “Gái ham tài, trai ham sắc” cũng có lí của nó cả. Chúng tôi yêu nhau hơn 2 năm rồi cưới. Vợ tôi được cái xinh xắn nhưng không có công việc ổn định, xưa ở nhà phụ giúp bố mẹ kinh doanh cửa hàng. Còn tôi, tôi đi làm, lương tháng là niềm mơ ước của nhiều người. Vì thế chúng tôi lấy nhau với hi vọng tôi đi làm, còn vợ ở nhà chăm sóc con cái, chu toàn cơm nước là được.

Nhưng cuộc đời không dễ như ta hình dung. Chúng tôi lấy nhau về được hơn 1 tháng thì vợ tôi nằng nặc bắt tôi phải xin cho công việc để đi làm. Cô ấy nói bằng tuổi cô ấy, bạn bè người ta đi làm công sở này nọ, còn cô ấy cứ ru rú ở nhà chán lắm. Vậy là dù trình độ học hết trung cấp, tôi cũng phải vay chạy để xin cho vợ vào làm văn phòng cho một công ty tư nhân. Nhưng đây đúng là một sai lầm của đời tôi.

Vào làm được một thời gian, tôi thấy vợ ngày càng trưng diện hơn, lương tháng kiếm được cũng không hề ít ỏi. Tôi hỏi thì vợ có vẻ rất tự hào khi đi làm được sếp đánh giá cao là thông minh, làm việc nhanh nhẹn. Tôi cũng hơi hoài nghi đôi chút vì thực sự vợ tôi xinh thì có chứ bảo thông minh thì hơi khiên cưỡng. Nhưng rồi tôi lại nghĩ mình cần phải có niềm tin vào vợ. Có thể cô ấy làm được chỗ phù hợp nên năng lực tiềm ẩn được phát huy thì sao.

Nhưng rồi càng ngày tôi càng thấy lạ. Vợ tôi đi làm về nhà trong trạng thái say mèm. Tôi chẳng hiểu cô ấy làm cái công việc gì mà ngày nào cũng về nhà với bộ dạng đó. Khi tôi tra khảo, cô ấy không nói. Thế rồi qua một người đồng nghiệp, tôi biết được cô ấy ở công ty chuyên làm cái nghề đi tiếp khách cùng với sếp. Vì cô ấy xinh đẹp, cao ráo nên giám đốc cắt cử vợ tôi chuyên đi hầu rượu cùng với sếp. Đó là lí do mà hôm nào cô ấy về nhà cũng say và rồi lại còn được lương cao.

Tôi cay cú lắm. Cũng là dân làm kinh doanh, tôi lạ gì cái cảnh đi hầu rượu đó. Chỉ hình dung thôi tôi đã sôi máu lên vì tức giận rồi. Tôi cấm vợ không được làm ở đó nữa, bắt cô ấy phải về nhà thì cô ấy gào khóc nói rằng tôi cấm cản con đường sự nghiệp của cô ấy. Điều khổ tâm lớn nhất của tôi là vợ tôi không nhận thức được rằng cô ấy không đủ trình độ để đi làm văn phòng. Nhưng vì làm ở kia, bị tay giám đốc nịnh bợ nên cô ấy cứ nghĩ mình tài giỏi lắm. Cô ấy còn nói so với đám bạn học cùng cấp 3, giờ cô ấy có lương cao nhất, thế là giỏi nhất.

Bực bội không còn cách nào khác, tôi đành phải xin chuyển cho vợ sang một công ty khác. Công ty này do một người bạn cũ hồi đại học của tôi mở. Tôi tin cậu ta sẽ giúp vợ tôi có một công việc tử tế chứ không phải là cái nghề chả khách gì bán thân kia. Thấy vợ vui vẻ đi làm trở lại tôi cũng yên tâm phần nào. Nhưng rồi, đó lại là sai lầm kế tiếp của tôi. Sau 3 tháng, tôi phải đối diện với việc tày trời mà vợ gây ra.

Theo EvaCách đây hơn 1 tuần, có người phụ nữ dắt díu cả bạn cũ và vợ tôi trên một chuyến taxi về tận cửa nhà tôi. Cô ta chửi bới ầm ĩ, nói tôi không dạy được vợ, để vợ đi cặp kè chồng người khác. Cô ta chửi vợ tôi chỉ được cái đẹp chứ dốt nát, lại còn bày đặt đi làm để “tán trai”. Thì ra, vợ tôi và tay giám đốc, cũng là bạn cũ của tôi đã ngoại tình với nhau. Vợ anh ta sau vài lần nghi ngờ đã bắt gặp tận nơi và làm cho ra nhẽ mọi việc.

Tôi khổ nhục vì vợ. Năm xưa mẹ tôi nói vợ tôi đẹp, nhưng trông tướng lẳng lơ, tôi lại không được đẹp trai như người khác thì sợ rằng bị vợ cắm sừng. Nhưng ngày đó tôi không nghe mẹ, tôi khăng khăng lấy cô ta vì cô ta đẹp. Giờ đây cơ sự ra nông nỗi này, hàng xóm láng giềng, bạn bè ai cũng biết chuyện khiến tôi nhục nhã vô cùng.

Tôi yêu vợ, cũng muốn tha thứ cho vợ nhưng nghĩ tới cảnh tương lai lại bị cô vợ xinh đẹp mà “óc ngắn” này cắm sừng tôi ngán ngẩm quá. Tôi phải làm gì lúc này đây? Hay là tôi ly hôn?

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục