Vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam được thưởng hơn 30 tỷ đồng

Sau khi vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam được các doanh nghiệp hứa thưởng tiền mặt và nhiều phần quà giá trị ước tính gần 30 tỉ đồng.Trong thời gian tới, con số hiện tại được dự báo sẽ còn tăng lên.

Sau khi vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam được các doanh nghiệp hứa thưởng tiền mặt và nhiều phần quà giá trị ước tính gần 30  tỷ đồng.Trong thời gian tới, con số hiện tại được dự báo sẽ còn tăng lên.

Sau hai trận chung kết lượt đi và lượt về, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 3 - 2, qua đó giành cúp vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam sẽ được nhận những phần thưởng trị giá nhiều tỉ đồng từ ban tổ chức cũng như các doanh nghiệp. Cụ thể, tiền thưởng cho đội vô địch AFF Cup 2018 từ ban tổ chức giải là 300.000 USD, tương đương 6,6 tỉ đồng.

Malaysia – đội á quân nhận 100.000 USD, tương đương 2,2 tỉ đồng. Hai đội bị loại ở bán kết là Thái Lan và Philippines nhận mỗi đội 50.000 USD.

Ngoài ra VFF hứa thưởng 1 tỷ đồng. Sau đó, đội tuyển Việt Nam được 4 doanh nghiệp thưởng 1 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp thưởng 2 tỷ đồng.

Vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam được thưởng hơn 30 tỷ đồng  1
Đội tuyển Việt Nam nhận 300.000 USD tiền thưởng từ BTC AFF Cup 2018 với chức vô địch. Ảnh Trí thức trẻ

Trước đó, với việc đánh bại Malaysia ở vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang-seo được thưởng 1,1 tỷ đồng. Vượt qua vòng bảng, đội tuyển được thưởng 1,3 tỷ đồng và với việc vào chung kết, cả đội nhận thêm 3,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam còn được 2 doanh nghiệp hứa thưởng bằng hiện vật như kỳ nghỉ dưỡng, căn hộ,… Tổng giá trị rơi vào 7,8 tỷ đồng. Như vậy, tổng cộng, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được 29,5 tỷ đồng tiền thưởng từ các tổ chức, doanh nghiệp.

Chức vô địch AFF Cup 2018 là thành quả sau 10 năm chờ đội của bóng đá Việt Nam. "Cơn mưa" tiền thưởng được dự báo vẫn sẽ chưa dừng lại dành cho đội bóng áo đỏ.

Hồi đầu năm, U23 Việt Nam nhận hơn 50 tỷ đồng tiền thưởng từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp với kỳ tích giành HCB U23 châu Á 2018. Đây là con số lớn nhất từ trước đến nay dành cho một đội tuyển bóng đá của Việt Nam.

Về các khoản thưởng cá nhân, Huy Hùng được thưởng 1 tỷ đồng khi ghi bàn mở tỷ số ở trận chung kết lượt đi. Anh Đức được thưởng 2,2 tỷ đồng với bàn thắng duy nhất ở chung kết lượt về. Quang Hải nhận 400 triệu đồng, còn Văn Lâm được thưởng 100 triệu đồng vì giữ sạch lưới.

Với chức vô địch AFF Cup 2018, dường như "cơn mưa" tiền thưởng được dự báo vẫn sẽ chưa dừng lại dành cho đội bóng áo đỏ.

Về các khoản thưởng cá nhân, Huy Hùng được thưởng 1 tỷ đồng khi ghi bàn mở tỷ số ở trận chung kết lượt đi. Anh Đức được thưởng 2,2 tỷ đồng với bàn thắng duy nhất ở chung kết lượt về. Quang Hải nhận 400 triệu đồng, còn Văn Lâm được thưởng 100 triệu đồng vì giữ sạch lưới.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục