Tin mới

Vợ ở nhà nuôi con bằng sữa mẹ suốt 6 tháng, chồng đưa chiếc phong bì khiến cô rưng rưng nước mắt

Thứ sáu, 27/04/2018, 15:32 (GMT+7)

Khi câu chuyện của chị được chia sẻ trên một trang tin tức của Nhật, lời nói bông đùa của chị cũng như việc làm của người chồng lại nhận về khá nhiều chỉ trích.

Khi câu chuyện của chị được chia sẻ trên một trang tin tức của Nhật, lời nói bông đùa của chị cũng như việc làm của người chồng lại nhận về khá nhiều chỉ trích.

Tháng 10 năm ngoái, chị Daichichi (tên tài khoản Twitter) đã hạ sinh đứa con đầu lòng, một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh. Bà mẹ Nhật Bản này quyết định sẽ hoàn toàn bằng sữa mẹ chứ không dùng sữa công thức.

Kể từ đó, chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc với những gì mình đang làm bởi chị biết những công dụng tuyệt vời của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Thứ ba vừa qua là ngày con trai chị tròn 6 tháng tuổi. Theo truyền thống của người Nhật, đây là một ngày kỷ niệm trọng đại cho đứa bé và chồng của chị Daichichi quyết định chuẩn bị món quà đặc biệt vào ngày quan trọng này.

Thế nhưng người nhận quà không phải là bé trai con của họ mà thay vào đó lại chính là Daichichi. Nhận món quà chồng tặng - một chiếc phong bì - chị Daichichi vô cùng cảm động, rưng rưng nước mắt.

Chị viết trên trang cá nhân: “Không quá nhiều nhưng đây là sự trân trọng của anh dành cho em vì những gì em đã làm trong suốt 6 tháng qua.

Hãy dùng nó vào bất kì việc gì em muốn. Cảm ơn em vì tất cả”. Bạn có biết trong phong bì là gì không? Chính là số tiền 100.000 yen (khoảng 20 triệu đồng).

Vợ ở nhà nuôi con bằng sữa mẹ suốt 6 tháng, chồng đưa chiếc phong bì khiến cô rưng rưng nước mắt 1

Lời nhắn nhủ của người chồng dành cho vợ. (Ảnh: Twitter)

Trước ngày này vài tháng, chị Daichichi có đề cập với chồng về việc chị nghe nói rằng mỗi một đứa bé cần đến 140.000 yen (hơn 29 triệu đồng) để uống sữa công thức trong suốt năm đầu đời.

Lúc ấy, chị đùa với chồng rằng có lẽ chị nên thu một khoản tiền dịch vụ khi cho con bú sữa mẹ để chi trả cho các hóa đơn của chị.

Thế nhưng người chồng lại không xem đây là một trò đùa và anh nghĩ vợ mình hoàn toàn xứng đáng để được trả số tiền đó khi cô đã hy sinh rất nhiều để con trai mình được uống dòng sữa ấm áp, bổ dưỡng cũng như việc chị chăm sóc con vô cùng chu đáo.

Vậy là anh đã biến câu nói bông đùa của vợ thành sự thật, tặng vợ 100.000 yen để vợ tiêu xài.

Dòng chia sẻ của Daichichi trên trang cá nhân đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng sự khỏe mạnh của đứa bé cũng như khen ngợi hành động tuyệt vời của người chồng.

Bản thân chị cũng vô cùng hạnh phúc và đầy tự hào với những gì mình đã làm.

Vợ ở nhà nuôi con bằng sữa mẹ suốt 6 tháng, chồng đưa chiếc phong bì khiến cô rưng rưng nước mắt 2

Con trai của vợ chồng chị Daichichi đã được 6 tháng tuổi. (Ảnh: Twitter)

Thế nhưng, khi câu chuyện của chị được chia sẻ trên một trang tin tức của Nhật, lời nói bông đùa của chị cũng như việc làm của người chồng lại nhận về khá nhiều chỉ trích.

Tài khoản Paul Andrew Dixon viết: “Đợi đã! Tại sao? Họ tiết kiệm tiền không mua sữa công thức, đó là một điều hết sức bình thường, vô cùng có lợi cho đứa bé.

Vậy người bố có được trả thêm tiền khi làm thêm giờ, làm thêm việc để đủ tiền nuôi thêm một người nữa trong gia đình không?

Làm sao bạn có thể định giá cho sữa mẹ được chứ. Tôi nghĩ cô ấy nên dành thời gian để hút sữa, cho con bú, nghỉ ngơi hơn là ngồi đấy tính toán số tiền của sữa mẹ”. Một tài khoản khác có tên Wiliam Supratman bình luận: “Thật buồn cười. Tất cả là vì tiền sao? Thật đấy à?”.

Bạn nghĩ sao về việc làm này của ông bố?

(Nguồn: soranews24)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news