Tin mới

Võ sư Thiếu Lâm đã “lừa cả thế giới” bằng chiêu trò bịp bợm như thế nào?

Thứ tư, 31/10/2018 11:36

Hòa thượng Thiếu Lâm Thích Diên Tư đã “gây bão” trong làng võ Trung Quốc sau khi tham dự một trận đấu được sắp đặt và nhân vật này lập tức bị công kích dữ dội.

Hòa thượng Thiếu Lâm Thích Diên Tư đã “gây bão” trong làng võ Trung Quốc sau khi tham dự một trận đấu được sắp đặt và nhân vật này lập tức bị công kích dữ dội.

Ngày 28/10, võ sư Thiếu Lâm Tự Thích Diên Tư đã dễ dàng hạ gục một võ sĩ được giới thiệu là "cao thủ mới nổi" từng đấu 15 trận, thắng tới 14. Màn tỉ thí kết thúc chóng vánh chỉ sau 43 giây.

Trận đấu mới nhất của Thích Diên Tư, ngày 28/10/2018

Thế nhưng, những sự thật quanh màn đấu này lập tức được truyền thông Trung Quốc bóc mẽ. Thực chất, đây chỉ là một trận đấu được sắp đặt. Bất ngờ hơn, "cao thủ mới nổi" thực chất chỉ là một du học sinh được ban tổ chức thuê về mới mục đích "lăng xê" cho Thích Diên Tư và võ thuật Thiếu Lâm.

Võ sĩ dởm này mới chỉ đấu 6 trận nhưng thua tới 5 và tất cả đều chỉ là những màn kịch mà anh được thuê về để "diễn" cùng các võ sư cổ truyền ở Trung Quốc.

Sau trận đấu "gây bão" này, võ sư Thích Diên Tư đã chịu sự công kích dữ dội từ truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc.

Ngày 30/10, tờ báo Secret China có bài bình luận lên án Thích Diên Tư với nhan đề "Võ sư Thiếu Lâm - kẻ không biết xấu hổ, chuyên lừa bịp cả thế giới bằng những trận đấu gian lận".

Theo tờ báo này tiết lộ thêm thì vị "cao thủ mới nổi" người Mỹ gốc Tanzania - Gabriel được thuê với số tiền 6 ngàn Nhân dân tệ. Trước màn tỉ thí, Thích Diên Tư còn được "lăng xê" bằng cách thông báo rằng ông sẽ chấp tuổi và chấp hạng cân để đấu với đối thủ.

Võ sư Thiếu Lâm đã “lừa cả thế giới” bằng chiêu trò bịp bợm như thế nào? 1

Đây thực chất chỉ là một trận đấu "bịp bợm" của Thích Diên Tư.

Gabriel mới 31 tuổi, tức là kém Thích Diên Tư tới 20 tuổi. Để tăng phần "hoành tráng", Gabriel được giới thiệu thêm là "người sở hữu thân hình hộ pháp nặng tới hơn 90kg", tức là hơn Thích Diên Tư khoảng 10kg.

"Cuối trận đấu, khi Gabriel ngã xuống, hơn 30 ngàn khách du lịch và người hâm mộ võ thuật đã vỗ tay như sấm. Họ đắm chìm trong men say chiến thắng. Nhưng khi đó, họ không thể hiểu là mình vừa xem một màn kịch thật sự lố bịch" - Secret China mỉa mai chiến thắng của Thích Diên Tư.

Tờ báo Trung Quốc còn đặt nghi vấn rằng có thể hiện tại Thích Diên Tư đã từng bị trục xuất khỏi chùa Thiếu Lâm và còn công kích nhân vật này là "kẻ vô liêm sỉ" vì những trận đấu bịp bợm của mình.

Cũng theo báo chí Trung Quốc thì ngay tới nội bộ Thiếu Lâm Tự cũng đang có những bất hòa, khi những võ sư trên danh nghĩa được coi là "đồng môn" nhưng lại lên án, công kích lẫn nhau.

Ngày 30/10, website Twoeggz.com (Trung Quốc) cho biết, hòa thượng Thích Diên Giác (người từng tự nhận là Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm) cũng vừa lên tiếng công kích Thích Diên Tư là "kẻ giả mạo" sau chiến thắng trước Gabriel.

Võ sư Thiếu Lâm đã “lừa cả thế giới” bằng chiêu trò bịp bợm như thế nào? 2

Hòa thượng Thích Diên Giác lên tiếng công kích "đồng môn" Thích Diên Tư, dù bản thân ông cũng dính vào nhiều nghi vấn gian lận.

Thích Diên Giác cho rằng Diên Tư không phải một cao tăng Thiếu Lâm và màn tỉ thí của ông chắc chắn là "trò lừa bịp". Thế nhưng, ngay tới bản thân hòa thượng Thích Diên Giác cũng từng bị truyền thông và cư dân mạng Trung Quốc đặt nghi vấn rằng đây có thể cũng chỉ là một cao tăng "dởm".

Cách đây không lâu, võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông từng khẳng định rằng làng võ Trung Quốc đang có không ít trận đấu được dàn xếp bằng cách thuê những võ sĩ dởm người nước ngoài về với mục đích "làm nền" cho các võ sĩ cổ truyền Trung Quốc.

Sau trận đấu mới nhất của Thích Diên Tư, những quan điểm bóc mẽ của Từ Hiểu Đông càng được củng cố hơn bao giờ hết.

Võ sư Thiếu Lâm đã “lừa cả thế giới” bằng chiêu trò bịp bợm như thế nào? 3

Trong ít ngày tới, rất có thể Thích Diên Tư sẽ trở thành mục tiêu công kích của Từ Hiểu Đông.