Tin mới

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ

Thứ ba, 30/10/2018 10:32

Không phải Yi Long, đây mới là một cao thủ thực sự sở hữu công phu tuyệt đỉnh của chùa Thiếu Lâm Tự và đồng thời là “đệ tử ruột” của Phương trượng trụ trì Thích Vĩnh Tín.

Không phải Yi Long, đây mới là một cao thủ thực sự sở hữu công phu tuyệt đỉnh của chùa Thiếu Lâm Tự và đồng thời là “đệ tử ruột” của Phương trượng trụ trì Thích Vĩnh Tín.

Những chiến tích vang dội

Thời gian vừa qua, trong khi Yi Long bị truyền thông Trung Quốc coi là võ sĩ chỉ mượn danh Thiếu Lâm để nổi tiếng thì trong môn phái lừng danh này lại có một cao thủ thực sự, vẫn đang làm mưa làm gió trên các sàn đấu quốc tế.

Ông gia nhập Thiếu Lâm từ khi còn rất nhỏ và hiện nay là một môn đệ thân tín nhất của Phương trượng Thích Vĩnh Tiến. Vị cao thủ này là Thích Diên Tư.

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 1

Võ sư Thích Diên Tư.

Tờ Huanqiumil (Trung Quốc) từng ca ngợi Thích Diên Tư (phiên âm: Shi Yan Zi) là cao tăng sở hữu võ công thâm hậu nhất của Thiếu Lâm Tự. Website Sports.163.com lại từng gọi Thích Diên Tư là người hùng của Thiếu Lâm Tự sau chiến tích lừng lẫy khi nhiều lần hạ gục các võ sĩ khét tiếng người nước ngoài.

Chiến tích oanh liệt bậc nhất của cao tăng Thích Diên Tư phải kể tới lần ông hạ đo ván một võ sĩ người Pháp Nicolas, ở giải Fighting Championship tháng 1/2014.

Nicolas là nhà vô địch Muay Thái của Pháp nhưng khi đối đầu với Thích Diên Tư, anh đã dính trọn cú cùi chỏ quá hiểm hóc và bị nằm gục xuống sàn. Sau đó, võ sĩ người Pháp được đưa tới bệnh viện để điều trị khẩn cấp. Ngay lập tức, truyền thông Trung Quốc gọi đây là chiến tích gây chấn động làng võ.

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 2

Thích Diên Tư trong lần hạ đo ván nhà vô địch Muay Thái sau 5 giây.

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 3
Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 4

Võ sĩ người Pháp phải nhập viện khẩn cấp.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông giành chiến thắng một cách cực kỳ chóng vánh. Có thể kể tới một trận đấu khác, ông mất đúng nửa phút để hạ đo ván đối thủ khét tiếng là nhà vô địch kickboxing của Anh.

Theo website Sports.163.com thì bại tướng dưới tay Thích Diên Tư từng trong trận đấu này là Punta Charzi – một võ sĩ vốn bất khả chiến bại. Tưởng chừng cuộc tỉ thí sẽ là màn "long tranh hổ đấu" nhưng rốt cục vị cao tăng Thiếu Lâm lại hạ gục đối thủ chỉ bằng vài chiêu và được kết thúc bằng cú lên gối trúng mặt.

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 5

Thích Diên Tư từng hạ đo ván nhà vô địch kickboxing khét tiếng người Anh.

Được biết cách đây đúng 2 ngày (28/10), Thích Diên Tư cũng xuất sắc giành chiến thắng knock-out trước một võ sĩ người Mỹ. Thích Diên Tư bằng những đòn đá tầm cao và đấm móc đã khiến đối thủ nằm sàn trong sự vỗ tay tán thưởng của hàng ngàn người hâm mộ.

Theo Baidu, Thích Diên Tư từng 8 lần thượng đài với các võ sĩ Karate của Nhật Bản và sở hữu thành tích toàn thắng.

Cao thủ thân tín nhất của Phương trượng Thiếu Lâm Tự, sở hữu công phu bất phàm

Theo thông tin từ Baidu, Thích Diên Tư Shi Yan Zi sinh năm 1967. Là một đệ tử rất thân với Phượng trượng Thích Vĩnh Tín ở chùa Thiếu Lâm Tự. Ông cao 1m75, nặng 80kg, từng vô địch giải Sanda (tán thủ) của Trung Quốc từ năm 1988 và từng giành nhiều giải thưởng danh giá suốt những năm sau đó.

Thích Diên Tư sinh ra tại tỉnh An Huy trong một gia đình có truyền thống võ học, được rèn luyện kungfu từ khi còn rất nhỏ. Năm 14 tuổi, ông được phụ thân gửi lên chùa Thiếu Lâm để tầm sư học đạo. Đến nay, sau hơn 30 năm gắn bó với nghiệp võ, Thích Diên Tư vẫn thi đấu với danh nghĩa là một đại diện của Thiếu Lâm Tự.

Khác với Yi Long – người bị cho là "mượn danh Thiếu Lâm" để nổi tiếng thì Thích Diên Tư lại có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thiếu Lâm Tự. Từ năm 1999, ông đã được giao trọng trách vô cùng lớn đó là truyền bá văn hóa Thiếu Lâm sang Anh và nhiều quốc gia khác ở châu Âu.

Không giống với phong cách của nhiều võ sư Thiếu Lâm, Thích Diên Tư chú trọng đào tạo kỹ năng chiến đấu thực tế ở trên võ đài. Đây là lý do khiến ông dù bước sang tuổi 51 nhưng vẫn sở hữu thể lực vô cùng tráng kiện, không ít lần đánh bại các đối thủ trẻ hơn mình tới 20 tuổi.

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 6

Thích Diên Tư từng rất nhiều lần hạ đo ván đối thủ nước ngoài.

Ngoài việc thi đấu trên võ đài thì Thích Diên Tư còn là một khí công sư cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc. Thậm chí, ông từng được truyền thông Trung Quốc ca ngợi là người sở hữu "mình đồng da sắt" do luyện tập những bí kíp khí công và ngạnh công vốn là "đặc sản" của Thiếu Lâm Tự.

Hiện nay, ngoài việc truyền bá văn hóa Thiếu Lâm thì Thích Diên Tư là HLV đào tạo võ thuật chuyên về tán thủ, kickboxing cho nhiều thế hệ trẻ ở Trung Quốc. Ông là nhân vật góp công sức rất lớn đưa võ thuật cổ truyền Trung Hoa vươn ra thế giới thông qua những chiến thắng vang dội trên võ đài thay vì chỉ là những "sản phẩm được tô vẽ" trên phim ảnh, tiểu thuyết…

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 7
Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 8
Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 9
Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 10

Thích Diên Tư và Phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Võ sư Thiếu Lâm “mình đồng da sắt” đấm ngất võ sĩ Muay Thái sau 5 giây gây chấn động TQ 11