Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín chỉ ra những điểm vô lý về cái chết của chồng

Trong đơn gửi Giám đốc Công an TP.HCM, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án, vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín đã nêu ra nhiều điểm vô lý quanh cái chết của chồng bà.

Liên quan đến vụ việc tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín (44 tuổi, giảng viên đại học Ngân Hàng TP.HCM) rơi từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, theo tin tức trên Tiền phong, PLO, ngày 9/4, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) cho biết, bà Bích có đơn gửi Giám đốc Công an TP.HCM, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM yêu cầu khởi tố, điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng bà.

Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín chỉ ra những điểm vô lý về cái chết của chồng 1

Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP.HCM). Ảnh: PV

Trong đơn yêu cầu khởi tố vụ án, bà Bích nêu, khoảng đầu năm 2019 Ban giám hiệu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã bổ nhiệm ông Tín phụ trách phòng truyền thông và tuyển sinh của trường.

Khoảng 9 tháng, ông Tín tâm sự với bà Bích về việc bị nhiều sức ép từ phía ban lãnh đạo, các phòng ban nội bộ và thường hay nhận được các tin nhắn đe dọa. Trước dịp Tết Canh Tý vừa qua, ông Tín quyết định từ chức.

Trưa 4/4, ông Tín nói với bà Bích, có hẹn qua nhà ông Trần Việt Dũng - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà) và ông Nguyễn Đức Trung (Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng) vào trưa 5/4. Theo bà Bích, dù ông Tín không muốn đi nhưng đến sáng 5/4, chồng bà vẫn quyết định đi.

Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín chỉ ra những điểm vô lý về cái chết của chồng 2

Khu vực ông Tín gặp nạn. Ảnh: C.A.

Khoảng 18h ngày 5/4, bà Bích nhận được điện thoại của công an báo ông Tín gặp nạn đã qua đời. Khi bà Bích đến hiện trường thì được biết, chồng bà té ngã từ tầng 14 chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (nhà ông Dũng).

Trong đơn, bà Bích cũng loại trừ trường hợp chồng tự tử vì tinh thần và công việc của ông Tín rất tốt. Bà Bích cũng cho rằng, cái chết của chồng mình được cho là té ngã có nhiều uẩn khúc như qua khám nghiệm tử thi, bao tử của ông Tín trống rỗng trong khi ông đã ăn uống tại nhà ông Dũng.

Mặt khác, chiều cao lan can chung cư khoảng 1,4m, trong khi ông Tín cao khoảng 1,6m thì việc chồng bà tự ngã là "vô lý". Ngoài ra, ông Tín được cho là đã chào bạn ra về nhưng điện thoại và dép vẫn để tại nhà ông Dũng.

Trước đó, ngày 8/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn là Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM và Hiệu phó trường này là ông Nguyễn Đức Trung, đồng thời giao trường này ra quyết định đình chỉ công tác với những cán bộ khác thuộc quyền để kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng giao một phó hiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường trong thời gian đình chỉ công tác hiệu trưởng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục