Tin mới

Vụ 152 du khách Việt "mất tích" tại Đài Loan: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Thứ tư, 26/12/2018, 13:57 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, sáng 26/12, Bộ Ngoại giao đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Liên quan đến vụ việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, sáng 26/12, Bộ Ngoại giao đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Vụ 152 du khách Việt 'mất tích' tại Đài Loan: Bộ Ngoại giao lên tiếng  1
Sân bay quốc tế Cao Hùng.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao sáng 26/12 cho biết, sau khi nhận được thông tin 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã chỉ thị Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Sau vụ việc, các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc; trước mắt dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra tình trạng trên.

Trước đó ngày 25/12, Cục du lịch Đài Loan thông tin, 152 người trong tổng số 153 khách du lịch Việt Nam "biến mất" sau khi đặt chân đến sân bay tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan) lần lượt vào ngày 21 và 23/12.

Được biết, cơ quan ngoại giao Đài Loan đã hủy thị thực của 152 du khách mất tích, đồng thời từ chối đơn xin thị thực của 182 khách du lịch Việt Nam khác dự kiến đến Đài Loan theo chương trình ưu đãi về thủ tục xin thị thực du lịch Đài Loan. Cục Du lịch báo cho Cơ quan Ngoại giao biết họ đã quyết định ngừng cấp thị thực du lịch cho các đoàn du khách từ Việt Nam.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news