Vụ án ngôi nhà "ác quỷ": Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam

Thật khó để giữ nổi bình tĩnh và không run rẩy khi nghe lại câu chuyện về vụ án từng gây chấn động lịch sử nước Mỹ. Một gã đàn ông bắt cóc, giam cầm và cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ người ta mới phát hiện ra.

Thật khó để giữ nổi bình tĩnh và không run rẩy khi nghe lại câu chuyện về vụ án từng gây chấn động lịch sử nước Mỹ. Một gã đàn ông bắt cóc, giam cầm và cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ người ta mới phát hiện ra.

Vụ việc xảy ra bắt đầu từ năm 2002 và kéo dài suốt 1 thập kỷ mà không ai hay biết gì. Chỉ đến khi các cô gái tự tìm cách thoát thân và kêu cứu, sự thật kinh hoàng phía bên trong ngôi nhà đó mới được hé lộ. Khó có ai có thể đứng vững khi nghe những lời kể của các cô gái về nỗi đau đớn cả về thể xác và tinh thần mà các cô đã phải trải qua. Tất cả đều do một gã đàn ông mất hết tính người Ariel Castro.

Những cô gái mất tích bí ẩn

Nạn nhân đầu tiên của Ariel Castro là cô Michelle Knight ( khi đó 21 tuổi). Ngày 23/8/2002, lẽ ra Knight phải ra toà để tranh giành quyền nuôi dưỡng đứa con trai 2 tuổi của mình trong vụ ly hôn với chồng nhưng cô không có mặt tại phiên tòa hôm đó. Người ta nhìn thấy cô lên xe của một người đàn ông sau khi rời khỏi nhà người anh họ và từ đó "bặt vô âm tín". Sau khi Knight biến mất, cảnh sát cho rằng cô đã bỏ đi sau khi tức giận vì không giành được quyền nuôi con. Từ đó chẳng ai thấy mặt Knight đâu nữa.

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 1

Michelle Knight ( khi đó 21 tuổi).

Tiếp đó là cô nữ sinh Amanda Berry (khi đó mới sắp tròn 17 tuổi). Amanda biến mất vào ngày 21/4/2003, chỉ một ngày trước sinh nhật lần thứ 17. Amanda đã gọi điện cho em gái và báo rằng đang trên đường trở về từ nơi làm thêm ở Burger King. Thế nhưng sau cuộc điện thoại đó chẳng ai còn nhìn thấy Amanda nữa. Ban đầu, cảnh sát cho rằng Amanda chỉ đơn giản là muốn đi chơi đâu đó vài ngày nhân dịp sinh nhật của mình. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần sau đó, gia đình của cô gái nhận được cuộc điện thoại từ số máy của Amanda, đầu bên kia là giọng của một người đàn ông nói rằng: "Tôi đang giữ Amanda. Cô ấy ổn và sẽ trở về nhà sau vài ngày nữa".

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 2

Amanda Berry (khi đó mới sắp tròn 17 tuổi).

Từ đó, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ và cho rằng Amanda đã bị bắt cóc. Mòn mỏi chờ con mà không thấy con quay về, mẹ của Amanda đã qua đời mà không được nhìn thấy con lần cuối cùng.

Nạn nhân thứ ba là cô bé Gina DeJesus (khi đó 14 tuổi). Gina là bạn chơi thân với Arlene Castro, con gái tuổi teen của Ariel vậy nên cô bé chẳng ngại ngần lên xe của Ariel khi gã đề nghị chở cô bé về nhà. Arlene và Gina muốn ngủ một giấc nhưng mẹ của Arlene không đồng ý nên tên Ariel đã đề nghị chở cô bé về nhà. Nhưng Gina đã biến mất không dấu vết kể từ đó. Cảnh sát cũng không có hành động gì về sự mất tích của Gina mà chỉ cho rằng cô bé đã bỏ trốn.

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 3

Gina DeJesus (khi đó 14 tuổi).

3 cô gái lần lượt bị bắt cóc nhưng không ai có thể tưởng tượng nỗi kinh hoàng mình sắp phải đối mặt.

Những năm tháng đau đớn tột cùng không lối thoát

Người phải chịu đau đớn nhiều nhất và thời gian dài nhất là Michelle Knight. Sau khi bắt cóc Knight, tên Ariel đã trói hai tay và hai chân cô gái và túm lấy cổ cô rồi kéo lê trên mặt đất. 3 ngày sau đó, hắn bỏ đói cô gái trẻ, không cho bất kỳ một chút thức ăn, đồ uống nào.

Cả 3 cô gái đều bị cưỡng hiếp, tra tấn tàn bạo cả về mặt thể xác và tinh thần. Cuốn nhật ký do một trong ba cô gái ghi lại trong thời gian bị giam giữ cho biết họ bị nhốt trong một căn phòng tối tăm, bị xích vào tường rồi bị tra tấn, cưỡng bức tình dục, bị dọa giết. Hàng ngày họ chỉ lo sợ xem lúc nào sẽ đến phiên mình phải hầu hạ "con quỷ" đó và mơ ước một ngày nào đó sẽ trốn thoát và được đoàn tụ với gia đình.

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 4

Các cô gái chỉ được ăn 1 lần trong ngày và chỉ được phép tắm 2 lần trong 1 tuần. Knight là người phải chịu nhiều đau đớn vì tên Ariel đã 5 lần khiến cô có thai và hắn khiến cô sẩy thai bằng cách bỏ đói hoặc đấm đá liên tiếp, ném cô vào tường. Gina cũng nói với cảnh sát rằng cô bị cưỡng hiếp nhưng chưa mang thai.

Còn Berry cũng chung cảnh ngộ với 2 cô gái còn lại nhưng vào năm 2006, cô gái đã mang thai và sinh con ngay trong ngôi nhà đó. Ariel ra lệnh cho Knight phải đỡ đẻ cho Berry, thậm chí y còn dọa giết cô nếu như đứa trẻ không sống sót.

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 5

Hình ảnh kinh hoàng bên trong ngôi nhà nơi các cô gái bị giam giữ suốt hơn 10 năm.

Berry sinh con trong một bể bơi bằng phao. Bé gái vừa chào đời đã ngừng thở trong thời gian ngắn nhưng may mắn Knight đã cứu sống em bé.

Các báo cáo của cảnh sát cũng tiết lộ: "Tất cả ba nạn nhân nữ đều nói rằng ban đầu Ariel xích họ trong tầng hầm, nhưng sau đó hắn để họ sống ở tầng trên trên tầng hai của ngôi nhà. Mỗi khi có khách đến nhà, hắn ta sẽ đưa các cô gái lên tầng gác mái, trói chân tay và dùng băng dính dán vào miệng họ, còn ở dưới hắn sẽ mở nhạc rất to để các cô gái có muốn kêu cứu cũng không được".

Chưa dừng lại ở đó, thỉnh thoảng hắn ta cố tình giả vờ mở cửa, các lối thoát trong ngôi nhà và nấp gần đó để rình, nếu có ai muốn tìm cách chạy trốn sẽ bị hắn gô cổ lại đánh. Từ đó hắn muốn "dập tắt" hy vọng tìm đường trốn thoát của 3 cô gái.

Trốn thoát ngoạn mục

Nhờ một hành động dũng cảm đáng kinh ngạc của Amanda Berry, họ đã tự giải cứu được mình khỏi nơi tù ngục kinh hoàng đó.

Vào ngày 6 tháng 5 năm 2013, tên Ariel đã bỏ 3 cô gái cùng đứa trẻ trong nhà để ra ngoài, điều này cũng không phải là bất thường. Tuy nhiên, lần này hắn quên không khóa cánh cửa phía trước, nhưng vẫn chốt cánh cửa chắn bão bên phía sau. Vì lo sợ Ariel lại có thể sẽ lại canh gác bên ngoài để đánh đập người nào có ý định trốn, Berry nghĩ rằng không còn cách nào khách là phải đập vỡ tấm cửa chắn bão phía sau nhà. Đúng lúc đó, cô nhìn thấy một người hàng xóm và bắt đầu hét lên nhờ sự giúp đỡ.

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 6

Cảnh sát ập đến ngôi nhà.

Angel Cordero, một người hàng xóm gần đó đã nghe thấy tiếng la hét và đến giúp đỡ, nhưng anh không nói được nhiều tiếng Anh và không thể nói chuyện với Berry. Một người hàng xóm khác là Charles Ramsey xuất hiện và giúp phá phần dưới của tấm cửa chắn bão để Berry và con gái chui ra ngoài. Khi vừa trốn thoát, Berry lập tức chạy đến nhà hàng xóm và gọi 911: "Cứu tôi với, tôi là Amanda Berry. Tôi bị bắt cóc 10 năm rồi. Cuối cùng, tôi cũng được tự do". Vậy là cảnh sát ập đến giải cứu cả 2 cô gái còn lại.

Khi cảnh sát ập vào căn nhà, họ phát hiện Knight và DeJesus bị giam giữ ở 2 phòng khác nhau trên gác. Cả 3 người phụ nữ và đứa trẻ được đưa tới bệnh viện. Amanda và DeJesus ra viện ngay sau đó, trong khi Knight tiếp tục được điều trị cho đến ngày mùng 10/5.

Đến lúc đó, tất cả hàng xóm xung quanh mới ngỡ ngàng biết rằng có 3 cô gái bị giam cầm trong ngôi nhà đó mà không ai để ý.

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 7

Amanda Berry và con gái trong bệnh viện.

Bản án dành cho "ác quỷ"

Trong phiên tòa xét xử, Ariel bị cáo buộc tổng cộng 937 tội danh (tội giết người, bắt cóc, hiếp dâm, tấn công phụ nữ...) và phải nhận mức án chung thân và 1.000 năm tù giam.

Trong phiên tòa tuyên án, Castro tuyên bố phần lớn các lần quan hệ tình dục đều là do các cô gái "tự nguyện".

"Tôi hy vọng họ có thể nhìn từ trái tim của mình để tha thứ cho tôi bởi vì chúng tôi cũng có sự hòa hợp diễn ra trong ngôi nhà đó".

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 8
 
Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 9

Tên Ariel Castro chịu tội trước tòa.

Còn Knight nói: "Ông đã cướp đi 11 năm của cuộc đời tôi. 11 năm của tôi đã bị chôn vùi trong địa ngục đáng sợ đó, giờ đến lượt ông phải trả giá. Tôi sẽ vượt qua tất cả những nỗi đau từng gánh chịu còn ông bắt đầu gặm nhấm nỗi đau cho đến cuối đời. Tôi sẽ sống, còn ông chết dần chết mòn khi ông nghĩ về 11 năm và những tội ác mà ông gây ra cho chúng tôi".

Vụ án ngôi nhà 'ác quỷ': Gã đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 1 thập kỷ, nhận bản án tù chung thân và 1.000 năm tù giam 10

Hình ảnh 3 nạn nhân của vụ án bắt cóc rúng động nước Mỹ: Amanda Berry, Gina DeJesus and Michelle Knight (từ trái qua phải).

Tuy nhiên, vào khoảng 9h20 tối ngày 3/10/2013, cảnh sát phát hiện tên tù nhân Ariel Castro, 52 tuổi đã treo cổ tự tử trong phòng giam của mình tại Trung tâm Tiếp nhận xử phạt ở Orient, bang Ohio. Dù Castro được đưa đến Trung tâm Y tế Wexner Đại học bang Ohio để cấp cứu nhưng ông ta được xác nhận là đã tử vong vào lúc 22h52 phút.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục