Vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả của Trịnh Sướng: Đề nghị truy tố 21 bị can

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã có kết luận điều tra 3 vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả và truy tố 21 bị can trong đường dây xăng giả của Trịnh Sướng.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Tuổi Trẻ, ngày 17/1, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố 21 bị can trong 3 vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) của Trịnh Sướng và đồng phạm.

Theo đó, trong 21 bị can, cơ quan điều tra xác định có 7 bị can giữ vai trò quan trọng, gồm: Trịnh Sướng (53 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Sóc Trăng), Lưu Văn Nguyện (45 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh), Nguyễn Thành Trung (41 tuổi, công nhân Công ty TNHH Mỹ Hưng), Ngô Dương Anh Tuấn (37 tuổi), Trần Văn Phước (39 tuổi, cùng là công nhân Công ty cổ phần thương mại hóa dầu Resol), Trương Văn Thuận (36 tuổi, lái tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Gia Thành) và Nguyễn Thị Hồng Thủy (44 tuổi, kế toán Công ty TNHH Mỹ Hưng).

Vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả của Trịnh Sướng: Đề nghị truy tố 21 bị can 1

Ông Trịnh Sướng bị bắt - Ảnh: TTO

Theo kết luận điều tra, công ty của Trịnh Sướng không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng đã tổ chức pha trộn dung môi, hóa chất tăng RON và hỗn hợp màu Azo với xăng nền, tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả với khối lượng lớn để bán lẻ ra thị trường.

Cơ quan công an xác định từ năm 2017 đến thời điểm bị bắt, công ty của Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất hơn 146 triệu lít xăng giả, tương đương giá trị hàng thật là hơn 2.503 tỉ đồng, qua đó hưởng lợi số tiền trên 122 tỉ đồng.

Ba bị can Nguyễn Thành Trung, Ngô Dương Anh Tuấn và Trần Văn Phước với nhiệm vụ được giao là quản lý kho, cấp phát xăng. Các bị can này đã giúp Trịnh Sướng tiếp nhận dung môi, hóa chất và trực tiếp pha trộn, tạo xăng giả tại kho xăng dầu của Công ty Mỹ Hưng và kho xăng dầu Ressol.

Nguyễn Thị Hồng Thủy là người có vai trò giúp sức tích cực cho Trịnh Sướng trong việc liên hệ, mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho việc pha xăng giả. Trương Văn Thuận (thuyền trưởng tàu Gia Thành 7) đã giúp Trịnh Sướng vận chuyển dung môi, toluene và MTBE để tổ chức pha chế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục