Vụ bác sĩ ôm sinh viên ngủ cùng trong ca trực: Bệnh viện nói gì?

Liên quan đến hình ảnh nam nam bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực, ngày 6/2, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa có báo cáo gửi Sở Y tế địa phương.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An xác nhận những hình ảnh lan truyền trên mạng được ghi tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực của bệnh viện rạng sáng 19/1. Nam chính xuất hiện trong ảnh là bác sĩ Hồ Thái Phúc, công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Vụ bác sĩ ôm sinh viên ngủ cùng trong ca trực: Bệnh viện nói gì? 1

Bác sĩ Phúc thừa nhận những hình ảnh này được chụp mới đây và do ông bị "gài" chứ vấn đề không có chuyện gì xảy ra. Ảnh: FB

Theo tường trình của bác sĩ Phúc, ca trực ngày hôm đó có nhiều bệnh nhân nặng và phẫu thuật nên nhân viên y tế mệt mỏi, căng thẳng. Sau khi xong công việc, khoảng 1h ngày 19/1, bác sĩ Phúc ăn khuya, uống bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ trước khi đi ngủ.

"Thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ ngả lưng ngủ. Sau khi nằm ngủ được một lát thì có cảm giác khó chịu quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra", trên Zing.vn dẫn báo cáo của bệnh viện này cho biết.

Khi tỉnh giấc, bác sĩ Phúc chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài đồng thời về phòng bác sĩ để thay quần. Báo cáo này cũng kết luận, những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động quấy rối từ bác sĩ Phúc với các em sinh viên.

Ngoài ra, tại bản tường trình, biên bản làm việc của các sinh viên với Đại học Y khoa Vinh và bệnh viện đều cho thấy sinh viên thực tập không quen biết, chưa tiếp xúc với bác sĩ Phúc.

Cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, lãnh đạo bệnh viện sẽ có giải pháp tuyên truyền, rút kinh nghiệm và xử lý đối với các cá nhân để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn.

Trước đó, ngày 3/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, trong bản tường trình gửi tới lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Phúc cũng rất bất ngờ về tư thế nằm ngủ của mình và càng bất ngờ hơn khi tỉnh dậy mới biết mình nằm ngủ trong tình trạng không mặc quần dài.

Bác sĩ Phúc cũng khẳng định: "Chắc chắn là tôi bị gài, bị "chơi". Chứ hôm đó chỉ ngủ, chẳng có vấn đề gì cả".

Tuy nhiên, đồng nghiệp của nam bác sĩ này cho rằng, với trình độ của bác sĩ mà nói là gài bẫy thì cũng khó có thể xác định và khó thuyết phục.

Được biết, bác sĩ P. đã công tác nhiều năm tại đơn vị, quá trình công tác người này được đánh giá có chuyên môn đạo đức tốt và chưa bao giờ bị phản ánh về vấn đề gì tương tự.

Vụ bác sĩ ôm sinh viên ngủ cùng trong ca trực: Bệnh viện nói gì? 2

Chiều 21/1, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ Hồ Thái Phúc, bác sĩ khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, người bị tố ôm nữ sinh thực tập ngủ trong ca trực.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh tố cáo một nam bác sĩ ở khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, "ép" sinh viên ngủ cùng. Hình ảnh cho thấy một đôi nam nữ đang ôm nhau trên chiếc đệm trải trong phòng trực. Trên bàn có tập "hồ sơ bệnh án" in logo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Nam nhân vật mặc quần đùi trong ảnh được cho là một bác sĩ đang công tác tại đây, còn cô gái là sinh viên đang thực tập tại Bệnh viện. Chỉ sau vài giờ đăng tải, thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục