Trung Quốc thêm 73 người chết vì virus Corona, số người xuất viện tăng mạnh

Theo ủy ban y tế tỉnh tỉnh Hồ Bắc, số người tử vong tại vùng tâm dịch virus Corona ở Trung Quốc, đã tăng lên 618 người.

SCMP dẫn số liệu của ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, số người tử vong tại vùng tâm dịch ở Trung Quốc, đã tăng lên 618 người. Giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc cũng thông báo có thêm 2.447 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 22.112.

Trung Quốc thêm 73 người chết vì virus Corona, số người xuất viện tăng mạnh 1

Hôm 5/2, Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh đã báo cáo sự sụt giảm nhẹ trong các trường hợp mới được xác nhận là 3.694 trên toàn quốc, từ 3.887 được báo cáo hôm 4/2. Ảnh: SCMP

Trong ngày 6/2, Hồ Bắc thông báo có thêm 2,987 người nhiễm virus Corona. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sau đó công bố tổng số người chết trên toàn cầu là 638 và 31.546 ca nhiễm mới. Số người khỏi bệnh được thống kê trên Worldometers là 1.593 người, tăng hơn 400 người so với hôm trước.

Trung Quốc thêm 73 người chết vì virus Corona, số người xuất viện tăng mạnh 2


Tổ chức Y tế Thế giới hôm 6/2 cảnh báo, không nên đọc quá nhiều dữ liệu cho thấy tỷ lệ nhiễm virus corona mới hàng ngày ở Trung Quốc sau khi con số đó tăng lên trong nhiều tuần. Ảnh: THX

Một trong những trường hợp tử vong được ghi nhận là bác sĩ Lý Văn Lượng tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Bác sĩ Lý được coi là người đầu tiên cảnh báo về dịch virus Corona, từ ngày 30/12 nhưng bị cảnh sát Vũ Hán cảnh cáo vì cho rằng phao tin đồn vô căn cứ.

Tòa án Tối cao Trung Quốc sau đó đã chỉ trích cảnh sát Vũ Hán vì hành động trên. Mãi đến ngày 23/1, Vũ Hán mới thừa nhận dịch virus Corona và phong tỏa thành phố. đó một ngày, trong khi tổng số người chết ở Trung Quốc tăng thêm 73 người.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6h30, ngày 7/2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 30.814, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 30.536

- Tổng số trường hợp tử vong: 635, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 633.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục