Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt

Bài Hát Việt là chương trình công diễn và dự thi dành cho các tác giả Việt Nam. Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Thảo Nhi, Dương Hoàng Yến hay Hoàng Tôn, Tiên Tiên…Họ được xem là những nhân tố Giọng Hát Việt ‘làm nên chuyện’ tại sân chơi Bài Hát Việt.

Bài Hát Việt là chương trình công diễn và dự thi dành cho các tác giả Việt Nam. Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Thảo Nhi, Dương Hoàng Yến hay Hoàng Tôn, Tiên Tiên…Họ được xem là những nhân tố Giọng Hát Việt ‘làm nên chuyện’ tại sân chơi Bài Hát Việt.

Vũ Cát Tường: Liên tục ‘ẵm giải’ tại Bài Hát Việt

Vũ Cát Tường cũng là nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh 3 lần liên tiếp ở chương trình Bài Hát Việt. Cô lần lượt ‘ẵm’ các giải Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và giải Bài hát do Hội đồng báo chí bình chọn cho ca khúc Yêu xa.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 1

Vũ Cát Tường liên tục gặt được những thành công tại Bài Hát Việt.

Để ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ trẻ, ban tổ chức chương trình cũng trao cho Cát Tường giải Đam mê và sáng tạo để cô nỗ lực khẳng định mình hơn nữa trong sự nghiệp. Sau những thành công nhất định, Vũ Cát Tường không hề ‘ngủ quên’ trong chiến thắng, cô cho rằng giải thưởng là nguồn động viên, khích lệ to lớn, đồng thời cũng là cảm hứng và nhiệt huyết để tiếp tục lao động nghệ thuật miệt mài.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 2
 

Bằng chứng là trong chương trình Bài Hát Việt tháng 5 vừa qua, ca khúc Phai đã mang về chiến thắng cho Vũ Cát Tường với giải thưởng Bài hát của tháng. Bên cạnh đó, giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất cũng thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải qua chính ca khúc này.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 3
 

Phai là bài hát nằm trong album đầu tay mang tên Giải mã của Vũ Cát Tường. Ngoài khả năng sáng tác, hát, nữ ca sĩ trẻ có thể nhảy một cách điêu luyện khi thể hiện ca khúc chủ đề Phai và làm khấy động không khí của liveshow mở màn Bài Hát Việt.

Trúc Nhân: Mang chất ‘quái’ để làm nên chiến thắng ngoạn mục

Trúc Nhân - chàng ca sĩ tinh quái của nữ huấn luyện viên Thu Minh đã giành giải Ca sĩ trình bày hiệu quả nhất với ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu trong gala Bài Hát Việt 2013. Đây là giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp của anh, cũng là sự ghi nhận với cách thể hiện bài hát đầy màu sắc và thuyết phục.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 4
Trúc Nhân thể hiện sự độc đáo trong cách trình bày ca khúc.

Trước đó, Bác làm vườn và con chim sâu khi vừa được Trúc Nhân thể hiện đã tạo nên sự độc đáo mà nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong đã dùng từ “quái” khi nói về ca khúc này. Bài hát đã khiến toàn bộ khán phòng ngập tràn những tràn vỗ tay thích thú qua sự thể hiện của Trúc Nhân.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 5
 

Tiếp đó, anh cùng với Trương Thảo Nhi đã ‘đốn tim’ người hâm mộ khi thể hiện rất thành công ca khúc Bốn chữ lắm của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 6
 

Ca khúc này đã đạt giải Bài hát của năm 2014 trong lễ công bố và trao giải vào cuối năm ngoái. Như vậy, thành công của một ca khúc không chỉ nằm ở nội dung ca khúc hay cách hòa âm phối khí ca khúc đó mà nó còn phụ thuộc vào cách ca sĩ truyền tải thông điệp bài hát đến với khán giả. Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi đã đẩy ca khúc lên đến đỉnh điểm của sự hoàn hảo với phần thể hiện xuất sắc của mình.

Trương Thảo Nhi: Hiện thực hóa ước mơ khi đến với Bài Hát Việt

Trương Thảo Nhi là một trong những thí sinh tham gia chương trình Giọng hát Việt và dừng chân tại vòng Đo ván. Không từ bỏ đam mê ca hát, Trương Thảo Nhi vẫn luôn cố gắng và nổ lực không ngừng.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 7
 

Cô chia sẻ rằng ước mơ lớn nhất là được một lần đứng trên sân khấu lớn và hát ca khúc do chính mình sáng tác. Ước mơ đó đã thành hiện thực khi ca khúc Em chẳng phải đồ ngốc đã được gửi đến khán giả ngay tại sân khấu Bài Hát Việt. Đây là sáng tác đầu tay của cô ca sĩ trẻ với tinh thần rất đáng được khích lệ. Nội dung ca khúc muốn gửi đến thông điệp hãy luôn lạc quan, vui vẻ dù cho tình yêu có gặp nhiều nỗi buồn hay sự trắc trở.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 8
Trương Thảo Nhi cùng với Trúc Nhân thành công khi thể hiện ca khúc 4 chữ lắm.

Trước đó, ở Bài Hát Việt 2014, Trương Thảo Nhi cùng với Trúc Nhân đã thành công khi thể hiện ca khúc Bốn chữ lắm của Phạm Toàn Thắng. Với cách hát lạ cùng phong cách thể hiện trẻ trung, vui nhộn, phần trình diễn của cặp đôi Nhi – Nhân đã mang đến cho khán giả sự ấn tượng khó phai.

Tiên Tiên: Bài Hát Việt mở đường cho sự nghiệp sáng tác

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 9
 

 Tiên Tiên được khán giả biết đến trong cuộc thi Giọng hát Việt 2013 – là thí sinh trong đội nhạc sĩ Quốc Trung. Sau khi dừng chân ở vòng Đối đầu, Tiên Tiên đã thay đổi phong cách lạ lẫm với mái "tóc xù" ấn tượng.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 10
Tiên Tiên từng nhiều lần nhận giải Bài Hát Việt.

Sau đó cô nổi lên với hàng loạt ca khúc đang ‘làm mưa làm gió’ trên các bảng xếp hạng âm nhạc như: Giữ em đi, My Everything, Say You Do... ‘làm mưa làm gió’ suốt thời gian qua. Tiên Tiên đã nhiều lần tham gia chương trình Bài Hát Việt với tư cách tác giả trẻ.

Dương Hoàng Yến: Giọng ca truyền năng lượng cho tác phẩm

Dương Hoàng Yếnlà một ca sĩ trẻ được đánh giá là gương mặt đầy triển vọng của nền âm nhạc Việt Nam khi cô sở hữu nền tảng thanh nhạc đầy kĩ thuật bên cạnh giọng hát cao, khỏe, đầy cảm xúc. Cô là một trong những giọng ca sáng giá của chương trình Giọng hát Việt 2013 của team ca sĩ Mỹ  Linh.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 11
 

Ở chương trình Bài Hát Việt, Dương Hoàng Yến là cái tên quen thuộc khi nhiều lần tham gia với tư cách ca sĩ thể hiện những sáng tác mới của nhiều nhạc sĩ trẻ. Cô đã từng song ca với ca sĩ Tiến Mạnh qua ca khúc Ngày lặng gió của tác giả Hải Thuận hay mới đây nhất là thành công khi thể hiện đầy cảm xúc ca khúc Cảm giác đầu tiên của tác giả trẻ Nguyễn Tùng.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 12
 

 Dương Hoàng Yến được đánh giá là một trong những giọng ca truyền được năng lượng cho những tác phẩm mới do chính cô thể hiện trên sân khấu Bài Hát Việt.

Hoàng Tôn: ‘Rinh’ giải thưởng ngay lần đầu tiên tham gia Bài Hát Việt

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 13
 

Với những ai là fan của dòng nhạc undeground thì cái tên Hoàng Tôn đã không còn quá xa lạ. Nhưng mãi đến năm 2013 khi anh bất ngờ tham gia chương trình Giọng hát Việt lớn thì cái tên Hoàng Tôn mới thực sự ‘nổi lên’ và tạo được nhiều dấu ấn. Hoàng Tôn là ca sĩ lọt vào top 4 của chương trình.

Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Tiên Tiên nhân tố sáng giá của Bài Hát Việt 14
 

Năm 2014, anh cùng với nhạc sĩ Phúc Bồ mang ca khúc Tên tôi Việt Nam đến sân chơi Bài Hát Việt và ‘rinh’ về giải thưởng Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất. Với phong cách âm nhạc mang chất riêng, FB Boiz đã mang lại không khí sôi động qua ca khúc mới và nhận được những tràn pháo tay ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Ca khúc này được sáng tác theo thể loại RnB và lần đầu tiên được nhóm thể hiện trên sân khấu Bài Hát Việt.

Những nhân tố kể trên là những điển hình cho những cái tên ‘làm nên chuyện’ tại sân chơi Bài Hát Việt. Họ đã mang đến luồng gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam với những ca khúc ‘mới toanh’ đậm chất riêng của mình hay cách thể hiện ca khúc đầy màu sắc. Bài Hát Việt là cái nôi tôn vinh những tác phẩm mới với 6 tiêu chí cụ thể: Tìm tòi sáng tạo, Cảm xúc âm nhạc, Hình tượng âm nhạc, Hình tượng văn học, Phong cách âm nhạc, Tính ứng dụng xã hội.

 Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục