Vụ cháu bé bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra: Đề nghị khởi tố

Liên quan đến vụ cháu bé bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em vừa gửi công văn đến Công an quận Bắc Từ Liêm, đề nghị điều tra, khởi tố vụ án hình sự.

Theo tin tức trên VOV, Zing.vn, chiều 16/12, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội bao vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, hội nhận được thông tin phản ánh qua báo chí về sự việc em Nguyễn N.A. (12 tuổi) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, hiện trú tại phòng 701 nhà L2 Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) thì bị ông Hà bạo hành gây thương tích nặng.

Bức xúc trước hành vi trên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em vừa gửi công văn đến Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đề nghị điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi "Cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi" của ông Trần Đức Hà.

Trong công văn, Hội Bảo vệ quyền trẻ em nhấn mạnh hành vi của ông Hà là có chủ đích, mặc dù đã có sự can ngăn của bảo vệ khu vui chơi và sự cầu xin của nạn nhân nhưng ông Hà vẫn không dừng lại. "Cháu N.A. bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất và gây tổn thương nặng nề tới tâm lý cho trong tương lai".

Vụ cháu bé bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra: Đề nghị khởi tố  1

Trần Đức Hà và khu vực nơi xảy ra sự việc.

Ngoài ra, khi gia đình cháu N.A. gặp ông Hà, người này còn đe dọa kiện ngược thay vì nói lời xin lỗi. "Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật", Hội Bảo vệ quyền trẻ em nhận định.

Trước đó, ngày 15/12, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng ra công hỏa tốc chỉ đạo ngành chức năng xác minh, xử lý vụ việc một cháu bé bị người đàn ông đánh chấn thương sọ não.

Vụ cháu bé bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra: Đề nghị khởi tố  2

Nội dung công văn nêu rõ: Thời gian gần đây trên một số trang mạng thông tin đại chúng có phản ánh vụ việc "một cháu bé bị một người đàn ông đánh gây chấn thương sọ não tại Khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm vào ngày 6/11/2019".

Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao đồng chí Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức xác minh, điều tra vụ việc nêu trên, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật, kết quả báo cáo UBND Thành phố trước ngày 20/12/2019.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục