Vụ cháy nhà khiến 5 mẹ con thiệt mạng rạng sáng 27 Tết: Nguyên nhân ban đầu

Việc 4 xe máy để chắn ngang cửa ra vào đã bị thiêu rụi hoàn toàn, trên cơ sở đó ngọn lửa cũng đã bao trùm và làm sập một cái gác gỗ của căn nhà dẫn đến hậu quả rất đáng tiếc là 5 người tử vong.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy vào vào lúc gần 4h sáng ngày 21/1 (tức 27 Tết Âm lịch) tại căn nhà trong con hẻm 567, đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP.HCM đã khiến 5 mẹ con tử vong, đến 9h15 phút ngày 21/1, cơ quan chức năng quận 9, TP.HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Vụ cháy nhà khiến 5 mẹ con thiệt mạng rạng sáng 27 Tết: Nguyên nhân ban đầu 1

Đại tá Trang Viết Thanh thông tin vụ hoả hoạn. Ảnh: TTT

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 5 người trong gia đình tử vong gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950, hay gọi là bà Năm cây me), 2 người con trai là Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Tâm (SN 1983), người con gái là Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), con dâu là Trần Mỹ Tuyền (SN 1990, vợ anh Thanh). Tất cả đều là người trong một gia đình, bà Huệ là mẹ của 4 nạn nhân trên.

Vụ cháy nhà khiến 5 mẹ con thiệt mạng rạng sáng 27 Tết: Nguyên nhân ban đầu 2

Một người dân cho biết, trước thời điểm xảy ra hỏa hoạn, người dân có nghe 2 tiếng xe máy rú ga lao với tốc độ cao từ hiện trường vụ cháy ra ngoài đường Đỗ Xuân Hợp.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận 9, TP.HCM cho biết đơn vị nhận được tin báo cháy vào 4h6 phút sáng 21/1 tại hẻm nằm trong đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM).

Sau 7 phút lực lượng chữa cháy của quận đã có mặt ở hiện trường, tuy nhiên nơi xảy ra cháy trong 1 con hẻm sâu, lực lượng đã sử dụng các thiết bị chữa cháy, đưa sâu vào 400m mới tiếp cận được khu vực cháy. Khoảng 20 phút đã khống chế, dập tắt được hoàn toàn vụ cháy.

Vụ cháy nhà khiến 5 mẹ con thiệt mạng rạng sáng 27 Tết: Nguyên nhân ban đầu 3

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 4 xe máy để trước cửa ra vào của ngôi nhà đã bị thiêu rụi. "Việc 4 xe máy để chắn ngang cửa ra vào đã bị thiêu rụi hoàn toàn, trên cơ sở đó ngọn lửa cũng đã bao trùm và làm sập một cái gác gỗ của căn nhà dẫn đến hậu quả rất đáng tiếc là 5 người tử vong. Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, trên cơ sở đó để làm rõ nguyên nhân của vụ việc này", trên Trí thức trẻ dẫn lời Đại tá Thanh nói.

Trên VietNamNet dẫn lời một cán bộ Công an quận 9 xác nhận khả năng đây là vụ phóng hỏa giết người có chủ đích. Theo điều tra hiện trường xác định, ngôi nhà bị khoá trái và bị phóng hoả. Nguyên nhân có thể là do xuất phát từ khoản nợ của gia đình.

Sau sự cố, chính quyền địa phương cho biết cũng đã gặp gỡ gia đình người thân của các nạn nhân để hỗ trợ kinh phí lo ma chay, kể cả kinh phí sau này. Được biết đây là gia đình lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục