Tin mới

Vụ cháy nhà ở quận 11 qua lời kể của nhân chứng: 'Trời ơi hai ngày nữa tụi nhỏ nghỉ học rồi'

Thứ bảy, 08/05/2021 11:46

Chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, những người dân sống trong con hẻm 47 Lạc Long Quân không khỏi xót xa khi nhìn các nạn nhân không qua khỏi trong vụ cháy nhà ở quận 11.

Theo Dân Trí và Tuổi Trẻ, khoảng 16h58 ngày 7/5 vừa qua, tại số nhà 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1 quận 11 đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 8 người không thể chạy thoát.

Vụ cháy xảy ra trong một căn nhà gồm 1 trệt 2 lầu với tổng diện tích 126 m2. Ngay lập tức lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã tiếp cận hiện trường. Đến 18h12, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy nhà ở quận 11 qua lời kể của nhân chứng: 'Trời ơi hai ngày nữa tụi nhỏ nghỉ học rồi' 1
Người dân đứng theo dõi vụ cháy tại con hẻm khiến 8 người không thể chạy thoát. Ảnh: PLO

Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hỏa phát hiện 7 người đã không còn thở do ngạt khí với 3 người ở tầng trệt, 4 người ở nhà vệ sinh lầu 2. Sau đó PC07 phát hiện thêm 1 người nữa nằm dưới chân cầu thang.

Vụ cháy nhà ở quận 11 để lại nỗi xót xa rất lớn cho những người dân sinh sống quanh đó, đặc biệt khi biết 5/8 nạn nhân đều là những em học sinh dưới 18 tuổi.

Bà Lan, một người dân sống gần đó kể lại vụ việc vào khoảng 17h, bà nghe thấy có tiếng nổ lớn rồi sau đó con hẻm bị phong tỏa. Do địa hình con hẻm quá nhỏ, lại là hẻm cụt nên người bên trong rất khó chạy ra ngoài được.

Vụ cháy nhà ở quận 11 qua lời kể của nhân chứng: 'Trời ơi hai ngày nữa tụi nhỏ nghỉ học rồi' 2
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Lan kể lại trong số 8 nạn nhân hình như có 1 cô giáo và 3 đứa học sinh nhỏ, vô cùng xót xa.

Cùng cảm nhận với bà Lan, ông Trương Kiến Thành (50 tuổi) chia sẻ với Thanh Niên cho biết ông ở trong con hẻm này 50 năm qua chưa từng thấy vụ hỏa hoạn như vậy.

Vụ cháy nhà ở quận 11 qua lời kể của nhân chứng: 'Trời ơi hai ngày nữa tụi nhỏ nghỉ học rồi' 3
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nghe nói có 5 đứa dưới 18 tuổi không thể chạy ra ngoài và nằm lại đó, ông cảm thấy rất buồn. Đặc biệt khi kì nghỉ hè chỉ còn 2 ngày nữa là bắt đầu, ông thấy thương cho những đứa nhỏ. "Mai là ngày đi học cuối cùng rồi. Nghe đâu có 3 đứa bao gồm là con chủ nhà và con của em chủ nhà qua chơi nữa”, ông nói.

Vụ cháy nhà ở quận 11 qua lời kể của nhân chứng: 'Trời ơi hai ngày nữa tụi nhỏ nghỉ học rồi' 4
Xe cấp cứu đưa những người trong căn nhà vào bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

Anh H, một trong những người dân gần đó lao vào dập lửa đã mất ngủ cả đêm sau khi nghe thấy những tiếng hét của người mắc kẹt bên trong. Anh kể lại người dân xung quanh đó huy động bình chữa cháy mini định dập lửa, xông vào cứu người nhưng đành bất lực.