Vụ chạy thận 8 người chết: Chưa nhận được bồi thường vì thiếu hóa đơn đám ma

Chỉ vì không có hoá đơn tài chính việc ma chay nên sau gần 1 năm tất cả các gia đình trong vụ tai biến chạy thận 8 người chết ở Hòa Bình vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình .

Chỉ vì không có hoá đơn tài chính việc ma chay nên sau hơn 1 năm tất cả các gia đình trong vụ tai biến chạy thận 8 người chết ở Hòa Bình vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Vụ chạy thận 8 người chết: Chưa nhận được bồi thường vì thiếu hóa đơn đám ma 1

Các gia đình nạn nhân vụ chạy thận lo lắng không ai giữ đủ hết các hoá đơn tài chính. Khi BV đưa ra yêu cầu đó, các gia đình không đáp ứng hết được. Ảnh: Thanh niên

Chiều 13/11, từ tài khoản Facebook mang tên LS Hoàng Trung chia sẻ thông tin cho biết đến nay cả 8 gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình vẫn chưa nhận được tiền bồi thường vì gia đình chưa thể xuất trình hóa đơn tài chính việc ma chay nạn nhân.

Theo nội dung từ tài khoản LS Hoàng Trung có đoạn viết:

“Hoá đơn đỏ

Nhận vụ trợ giúp pháp lý cho 8 gia đình nạn nhân tử vong vì chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình... Đã hơn nửa năm trôi qua mà phía bệnh viện chưa bồi thường cho các gia đình nạn nhân.

Lý do chính mà bệnh viện chưa bồi thường là các gia đình phải xuất trình hoá đơn tài chính việc ma chay. Trong khi các gia đình nạn nhân đa phần là đồng bào dân tộc, ở tít tận trong bản. Bà con loay hoay không biết làm thế nào mà liên hệ với dưới âm để xin hoá đơn được đây...”.

Trước thông tin trên, PV báo Pháp luật TP.HCM đã liên lạc với người nhà bà Quách Thị Phượng và ông Bùi Văn Chính (2 nạn nhân trong vụ tai biến chạy thận). Cả 2 gia đình cho biết vụ tai biến đã diễn ra từ tháng 9/2016, đến nay đã hơn 1 năm và nhiều lần gia đình làm việc với bệnh viện nhưng vẫn chưa có đền bù nào đến tay.

Theo thỏa thuận, các gia đình sẽ nhận được mức bồi thường khác nhau. Tuy nhiên, phải có hóa đơn cụ thể các khoản mà gia đình tổ chức ma chay cho nạn nhân như mua quan tài, chi phí tang lễ, thuê người tụng kinh...

“Tang gia bối rối, bây giờ hầu như cả 8 gia đình đều không có một giấy tờ nào đưa bệnh viện nên không thể lấy tiền bồi thường”, gia đình bà Phượng cho hay.

Liên hệ với ông Lê Xuân Hoàng - Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, để tìm hiểu thực hư sự việc. Vị giám đốc này cho hay: “Hiện tại sự việc rất dài dòng và phức tạp, không thể trao đổi qua lời nói. Mọi vấn đề liên quan đến việc bồi thường, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể bằng văn bản cho báo chí sau”, ông Hoàng nói.

Trao đổi với PV báo Lao động, ông Hoàng thừa nhận: BV yêu cầu các gia đình cung cấp hoá đơn nhưng không nhất thiết phải hoá đơn đỏ.

Cũng theo ông Hoàng, BV cũng chưa biết xử lý ra sao bởi rất khó quyết toán để số tiền bồi thường vì không có cơ sở nào. Hiện BV và các gia đình nạn nhân chưa thống nhất được mức đền bù, do đó BV dự định tạm ứng một số tiền hỗ trợ trước cho các khoản chi phí, mỗi gia đình 50 triệu đồng; còn lại đợi phán quyết của toà.

Trong khi đó, ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, cho biết đến thời điểm hiện tại Sở Y tế chưa nhận được báo cáo nào của BV đa khoa Hòa Bình về vấn đề này.

Hiện các gia đình nạn nhân đã nhờ đến sự trợ giúp pháp lý của các luật sư.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục