Vụ máy bay rơi ở Colombia: 20 nhà báo đi đưa tin giải bóng đá thiệt mạng

Tin mới nhất về vụ chiếc máy bay chở 81 hành khách, bao gồm các tuyển thủ một câu lạc bộ ở Brazil, vỡ tan thành nhiều mảnh sau khi rơi ở Colombia ngày 29/11, nằm trong số 71 người chết trên máy bay rơi ở Colombia có 20 nhà báo đưa tin về giải bóng đá Nam Mỹ.

Tin mới nhất về vụ chiếc máy bay chở 81 hành khách, bao gồm các tuyển thủ một câu lạc bộ ở Brazil, vỡ tan thành nhiều mảnh sau khi rơi ở Colombia ngày 29/11, nằm trong số 71 người chết trên máy bay rơi ở Colombia có 20 nhà báo đưa tin về giải bóng đá Nam Mỹ. 

Vụ máy bay rơi ở Colombia: 20 nhà báo đi đưa tin giải bóng đá thiệt mạng  1

Đội cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn. Khu vực máy bay rơi có mưa to gây khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân và đưa những người sống sót rời khỏi hiện trường. Ảnh: Twitter/MiOriente

Giới chức hàng không Colombia cho biết 21 trong số 77 người trên chuyến bay là nhà báo, đưa tin về đội bóng thuộc câu lạc bộ Chapecoense từ miền nam Brazil và trận đấu tiếp theo của giải bóng đá Nam Mỹ ở Medellin, Colombia. 

Vụ máy bay rơi ở Colombia: 20 nhà báo đi đưa tin giải bóng đá thiệt mạng  2

Các bác sĩ ở bệnh viện La Ceja trong tình trạng sẵn sàng để tiếp nhận các nạn nhân vụ máy bay rơi. Ảnh: Twitter/TMJcastano

Một nhà báo nằm trong số 6 người sống sót là Rafael Valmorbida, thuộc Đài phát thanh Oeste Capital. Đài có trụ sở ở thành phố Chapeco, Brazil, nơi có đội bóng Chapecoense.

AP dẫn trang web của đài phát thanh cho biết: "Chúng tôi đã mất không chỉ một đội. Chúng tôi đã mất những người bạn, những đối tác, đồng nghiệp và thành viên gia đình"

Đài phát thanh kêu gọi cầu nguyện cho 3 nhà báo khác của đài thiệt mạng và cầu cho Valmorbida chóng bình phục. 

Thông cáo chung giữa cơ quan cứu nạn và ban quản lý sân bay cho biết phi cơ đã phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi.

Khoảng 30 cảnh sát, lính cứu hỏa và chuyên viên đội Chữ Thập đỏ đã được triển khai. Trời mưa rất to gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường tai nạn.

Những người còn sống đang được điều trị tại các lều dã chiến ở ngay hiện trường.

Như tin đã đưa, tối 28/11 máy bay của hãng LaMia Airlines chở 77 người, trong đó có 22 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Brazil Chapecoense đã gặp nạn gần Medellin, thành phố lớn thứ 2 Colombia. Thông tin ban đầu cho rằng có 75 người chết, nhưng sau đó giới chức hàng không Colombia xác định lại con số là 71, do 4 người trong danh sách hành khách thực tế không lên máy bay. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục