Tin mới

Vụ nam thanh niên tử vong khi truy đuổi cướp ở Sài Gòn: Hai tên cướp thiếu niên khóc nức nở khi nghe tin nạn nhân tử vong

Thứ tư, 25/07/2018, 10:52 (GMT+7)

Khi nghe cảnh sát thông tin nạn nhân đã tử vong trên đường truy đuổi, hai tên cướp thiếu niên đã bàng hoàng và suy sụp tinh thần. Cả hai tên cướp đã khóc nức nở như một đứa trẻ khi biết tội lỗi của mình đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Khi nghe cảnh sát thông tin nạn nhân đã tử vong trên đường truy đuổi, hai tên cướp thiếu niên đã bàng hoàng và suy sụp tinh thần. Cả hai tên cướp đã khóc nức nở như một đứa trẻ khi biết tội lỗi của mình đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Ngày 25/7, vụ việc vẫn còn khiến người dân sống tại khu vực giao lộ Thống Nhất - Nguyễn Xuân Khoát (phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM) hoang mang và thương xót cho nạn nhân. 

Vẫn chưa hết thương tiếc nạn nhân, một người dân kể lại: "Chiều ngày 23/7 tôi đang ngồi trước cửa hàng thì nghe nhiều tiếng kêu "cướp, cướp" của một nam thanh niên đi xe máy chạy với tốc độ rất nhanh, đuổi theo 2 đối tượng phóng xe vùn vụt phía trước. Rồi vụ việc đau lòng xảy ra khi nạn nhân chạy đến ngã tư này...".

Vụ nam thanh niên tử vong khi truy đuổi cướp ở Sài Gòn: Hai tên cướp thiếu niên khóc nức nở khi nghe tin nạn nhân tử vong 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo người dân, khi nam thanh niên truy đuổi cướp chạy đến giữa giao lộ Thống Nhất - Nguyễn Xuân Khoát thì bị chiếc xe tải từ một hướng đường lao tới đã tông trực diện khiến nạn nhân té xuống đường, tử vong tại chỗ. 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cướp, Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng vào cuộc truy xét. Nạn nhân được xác định là anh Lê Triều Vũ (25 tuổi), bị cướp khi đang giao hàng cho khách trên đường Phan Đình Phùng (quận Tân Phú). 

Sau khi xác định được danh tính nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình; đồng thời thu thập dữ liệu từ camera an ninh khu vực, CSHS Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng xác định lai lịch của 2 tên cướp nằm trong nhóm thanh thiếu niên thuộc tuổi vị thành niên, không chịu học hành, bỏ nhà đi bụi, sống lêu lổng, chuyên tụ tập tại các điểm ăn chơi trên địa bàn. 

Theo đó, tối 23/7, CSHS đã bắt giữ Nguyễn Minh Hiếu (tự Hiếu "cận") và Trần Thành Tiến (tự Tiến "bake", cùng 15 tuổi, đều ngụ trên địa bàn quận Tân Phú), khi chúng đang thảnh thơi ngồi uống cafe trên đường Phan Đình Phùng (quận Tân Phú) chỉ sau chỉ vài giờ gây ra vụ cướp làm chết người. 

Dẫn giải về cơ quan điều tra, khi nghe cảnh sát thông tin nạn nhân của chúng đã thiệt mạng trên đường truy đuổi, cả hai thiếu niên đều bàng hoàng và suy sụp tinh thần. Hiếu "cận" và Tiến "bake" đã khóc nức nở như một đứa trẻ khi biết tội lỗi của mình đã gây ra hậu quả vô cùng thảm khốc. 

Vụ nam thanh niên tử vong khi truy đuổi cướp ở Sài Gòn: Hai tên cướp thiếu niên khóc nức nở khi nghe tin nạn nhân tử vong 2

Một trong hai nghi phạm bị công an bắt giữ.

"Chúng tôi không khỏi chạnh lòng vì sự ngây ngô của 2 thiếu niên này. Từ thời điểm nhận thông tin anh Vũ tử vong, cả 2 suy sụp rõ về tinh thần. Trong suy nghĩ ngỗ ngược của 2 đứa trẻ bụi đời, chúng không ngờ hành vi phạm tội của mình đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng", một cán bộ điều tra chia sẻ. 

Theo cơ quan điều tra, ban đầu cả 2 thiếu niên đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cả hai khai do thiếu tiền chơi "nét", cả 2 bàn nhau rảo quanh các tuyến đường ở quận Tân Phú để giật điện thoại đắt tiền của người đi đường. 

Chiều 23/7, phát hiện anh Vũ đang dừng xe nghe điện thoại trước số 2, đường Phan Đình Phùng, Hiếu "cận" áp sát để đồng bọn giật ĐTDĐ của nạn nhân rồi rú ga tẩu thoát. Sau khi cướp được tài sản, cả 2 đem đi bán rồi lấy tiền chia nhau tiêu xài, vào quán nét chơi game suốt cả buổi tối rồi bị cảnh sát bắt giữ.

Tứ Quý

Theo Kênh14/Thời Đại

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news