Vụ nổ Thiên Tân: 112 người chết, 95 người vẫn mất tích

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ tại Thiên Tân đã khiến 112 người thiệt mạng và gần 100 người vẫn mất tích.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ tại Thiên Tân đã khiến 112 người thiệt mạng và gần 100 người vẫn mất tích. 

Theo số liệu mới nhất, tính đến sáng 16/8, tổng cộng 112 thi thể đã được tìm thấy sau hai vụ nổ lớn ở thành phố Thiên Tân miền Bắc Trung Quốc đêm 12/8 vừa qua. 95 người vẫn mất tích, trong đó có 85 lính cứu hỏa. 722 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó 58 người trong tình trạng nguy kịch.

Tin từ TTXVN, Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức cấp cao Trung Quốc trong họp báo cho biết trong đêm 15/8 đã tìm thấy thêm 10 thi thể, nhưng hai trong số này được xác nhận là phần thi thể của hai nạn nhân đã được tìm thấy trước đó. Đến nay, 24 nạn nhân đã được xác định danh tính. Trong số người thiệt mạng có 21 lính cứu hỏa.

Vụ nổ Thiên Tân: 112 người chết, 95 người vẫn mất tích  1

Vụ nổ tại Thiên Tân đã khiến 112 người thiệt mạng và 95 người vẫn mất tích. Ảnh: Internet

Trong ngày 15/8, Chính quyền đã tiến hành sơ tán dân trong khu vực bán kính 3 km từ nơi xảy ra vụ việc do lo ngại nhiễm chất độc.Trong một diễn biến khác, các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã yêu cầu giới chức đúc rút những bài học “xương máu” sau các vụ nổ tại Thiên Tân.

Theo Xinhua, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã chỉ thị chính quyền địa phương phải ưu tiên đảm bảo hoạt động việc sản xuất phải an toàn, luôn đặt lợi ích của người dân lên trước, nhằm tránh những sự cố tương tự.

Ông Tập chỉ ra rằng, nguyên nhân của một loạt vụ nổ tại Thiên Tân vừa qua là do những lỗ hổng nghiêm trọng trong việc tuân thủ các quy định về an toàn lao động.

Ước tính, vụ nổ tại Thiên Tân đã ảnh hưởng đến 17.000 hộ gia đình, gây thiệt hại cho 1.700 doanh nghiệp và 675 cửa hàng. Chính quyền thành phố đã mở cửa 21 trường học và 3 tòa nhà để làm nơi lánh nạn cho khoảng 6.300 người.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục