Vụ rơi máy bay Tu-154 của Nga: Trục vớt phần thân máy bay ở độ sâu 25m

Tin mới liên quan tới chiếc máy bay quân sự Tu-154 gặp nạn tại Biển Đen khiến toàn bộ 92 người trên khoang thiệt mạng, ngày 26/12, Nga đã trục vớt các mảnh vỡ lớn của phần thân máy bay. Tuy nhiên, các hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Tin mới liên quan tới chiếc máy bay quân sự Tu-154 gặp nạn tại Biển Đen khiến toàn bộ 92 người trên khoang thiệt mạng, ngày 26/12, Nga đã trục vớt các mảnh vỡ lớn của phần thân máy bay. Tuy nhiên, các hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy. 

Vụ rơi máy bay Tu-154 của Nga: Trục vớt phần thân máy bay ở độ sâu 25m 1

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trên Biển Đen ngày 25/12. Ảnh: EPA

Các mảnh vỡ của thân máy bay Tu-154 được tìm thấy ở độ sâu 25m và cách bờ biển khoảng 1,5km. 

[mecloud]P2dZHY70m6[/mecloud]

Mảnh vỡ lớn nhất đã được trục vớt có kích thước 3,5×4,5m. Hàng loạt mảnh vỡ khác đã được phát hiện, gồm phần động cơ máy bay, song chưa thể đưa được lên bờ. 

Nga đã huy động một cần trục nổi tự hành có sức nâng tới 100 tấn tham gia chiến dịch tìm kiếm này. Ngoài ra, tham gia tìm kiếm còn có 45 tàu các loại, 15 thiết bị lặn, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 trực thăng. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phần lớn mảnh vỡ của chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn nằm ở độ sâu 30m, trải rộng trong phạm vi 500m và cách bờ khoảng 1,7km. Tuy nhiên, hiện các hộp đen ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay vẫn chưa được tìm thấy. 

Trong quá trình trục vớt các mảnh vỡ, đội cứu hộ cũng đã tìm thấy thi thể của chỉ huy trưởng máy bay Roman Volkov​ cùng hàng chục mảnh thi thể khác. 

Theo hãng tin TASS, 13 thi thể nạn nhân cùng 86 mảnh thi thể khác đã được tìm thấy và đưa về Moskva bằng đường hàng không để tiến hành nhận dạng. 

Chiếc Tu-154 biến mất khỏi màn hình rada chỉ 2 phút sau khi cất cánh khỏi Sochi và hướng tới Latakia - Syria. Việc phi hành đoàn đã không gửi tín hiệu khẩn cấp đã đặt ra nhiều nghi vấn về nguyên nhân, bao gồm trục trặc kỹ thuật, lỗi con người hay khủng bố.

Tuy nhiên, Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định quá trình điều tra vụ rơi máy bay Tu-154 sẽ không coi hành động khủng bố là một yếu tố quan trọng dẫn đến vụ việc này.

Ngày 26/12, Nga đã tổ chức quốc tang tiễn đưa toàn bộ nạn nhân trên chiếc máy bay quân sự Nga Tu-154.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục