Tin mới

Vụ tai nạn của đoàn mô tô phượt ở Bình Dương: BTC không đồng ý cho xe vượt

Thứ hai, 02/03/2015, 11:44 (GMT+7)

Ông Ngô Quang Vinh – Chủ tịch liên đoàn mô tô TPHCM khẳng định không có chuyện BTC giơ tay đồng ý để cho đoàn xe mô tô phân khối lớn được vượt qua đoàn đua với tốc độ cao.

Ông Ngô Quang Vinh – Chủ tịch liên đoàn mô tô TPHCM khẳng định không có chuyện BTC giơ tay đồng ý để cho đoàn xe mô tô phân khối lớn được vượt qua đoàn đua với tốc độ cao.


Trao đổi trên báo Trí thức trẻ ông Ngô Quang Vinh Vinh khẳng định ông không phải là người xuất hiện trong bức ảnh ấy vì ông không xuất phát cùng đoàn mô tô lúc đó. “Tôi không xuất phát cùng đoàn nên không phải là người giơ tay lên như trong bức ảnh. Người đang ngồi trong xe Hummer giơ tay chào là anh Vinh – Chủ nhiệm mô tô Tân Bình không có nhiệm vụ trong BTC đoàn đua. Tôi có hỏi anh Vinh thì anh ấy cho biết bạn chạy mô tô phân khối lớn đó là người quen, nên người ta chào anh ấy, anh ấy chào lại”.

Ông Vinh cũng cho rằng, BTC chẳng bao giờ phát lệnh cho vượt như thế này cả. Bởi nếu phát lệnh đồng ý thì phải thông qua bộ đàm tới các thành viên của đoàn mô tô, và nếu như có vượt thì cũng không thể đi với tốc độ cao như thế.

Hiện trường vụ tai nạn.

“Trong đoạn clip ghi lại từ một thành viên của nhóm phượt đang điều khiển xe thì vận tốc của chiếc xe có camera hành trình lên tới 3 con số. Thế đủ biết chiếc xe vượt kia với tốc độ cao như thế nào”.

Như tin đã đưa, sáng ngày 1/3 khi đoàn đua đang di chuyển từ Bình Dương lên Đồng Nai.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 thành viên trong đoàn tử vong là anh Lìn Mã Sáng (mô tô Tân Bình - TP. HCM) và 1 người gãy chân là anh Trần Ngọc Thạch (mô tô Bình Dương).

Trước đó, một số thông tin cho biết đoàn mô tô đi phượt khoảng 7 chiếc cố tình vượt đoàn đua với tốc độ rất cao. Sau khi vượt một loạt mô tô của đoàn đua, nhóm này cố tình vượt qua nhóm mô tô dẫn đường đang di chuyển phía trước thì xảy ra tai nạn. Người đi đầu nhóm phượt va chạm với anh Trần Ngọc Thạch làm anh này ngã gãy chân. Sau đó là va chạm liên hoàn làm anh Lìn Mã Sáng ngã và bị một mô tô đi phượt phía sau cán qua người.

Ngay sau sự cố, anh em làm mọi biện pháp sơ cứu đồng thời đưa anh Sáng đến bệnh viện gần nhất nhưng anh đã không qua khỏi.

Để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về vụ tai nạn này, một thành viên trong nhóm mô tô này đã chia sẻ video hành trình gắn trên mô tô của mình, ghi lại pha va chạm khiến anh Lìn Mã Sáng tử vong.

Ngoài ra còn có những hình ảnh mà nhóm phượt chạy xe phân khối lớn cho rằng họ đã xin phép đoàn đua được vượt lên và nhận sự đồng ý của BTC.

Hình ảnh mà nhóm mô tô đã xin phép vượt qua đoàn mô tô hộ tống và "anh Vinh" đã ra hiệu chấp nhận. Theo đăng tải thành viên của nhóm này thì người đã giơ tay ra hiệu đồng ý là “Anh Vinh”.

Hiện công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đau lòng trên.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news