Vua bóng đá Pelé đình đám sân cỏ nay lại phải dùng nạng đi lại, sức khỏe yếu ớt

Thước phim tài liệu về huyền thoại bóng đá Pelé khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa cho sức khỏe hiện tại của ông.

Mới đây, vào ngày 23/2, bộ phim tài liệu về Pelé đã được công chiếu. Đây là bộ phim do David Tryhorn và Ben Nicholas đồng đạo diễn, cho thấy nhiều khía cạnh cuộc sống của vua bóng đá thế giới trong quá khứ và hiện tại.

Sau khi ra mắt, cộng đồng mạng lập tức chú ý tới chi tiết huyền thoại bóng đá 1 thời đang phải chống nạng, trả lời phỏng vấn 1 cách yếu ớt. Hiện tại, Pelé đã ở tuổi 80. Dù tình trạng sức khỏe không mấy khả quan nhưng ông vẫn thể hiện niềm yêu bóng đá mãnh liệt.

Vua bóng đá Pelé đình đám sân cỏ nay lại phải dùng nạng đi lại, sức khỏe yếu ớt 1
Ảnh: The Sun

Có thể khẳng định Pelé là một tượng đài của làng bóng đá thế giới. Dù đã rời xa sân cỏ tuy nhiên nhắc đến bóng đá đỉnh cao, không ai không nhắc đến cái tên Pelé. Trong đoạn phim tài liệu, Pelé tiến vào nơi phỏng vấn một cách khó khăn với sự trợ giúp của nạng tập đi. 

Trước đó ông đã phải trải qua cuộc phẫu thuật hông nhưng con trai của ông, anh Edinho cho biết việc hồi phục không được tốt cho lắm: “Bố tôi hiện tại vô cùng yếu ớt. Ông ấy đã phải thay thế phần xương hông và việc vật lý trị liệu diễn ra không như tiến độ mong muốn. Gặp vấn đề trong việc di chuyển đã khiến ông ấy bị trầm cảm. Hãy tưởng tượng mà xem, Pelé từng là một vị vua, một tượng đài sân cỏ vậy mà giờ ông ấy còn không thể tự đi lại bình thường.”

Trong phim tài liệu, Pelé ngồi trên xe lăn tham dự một buổi tiệc BBQ, rơi nước mắt khi nói về quá khứ huy hoàng của World Cup 1970, lúc đội tuyển Brazil nâng cúp vô địch. Để thực hiện bộ phim này, đạo diễn mất đến 8 tháng để thảo luận và thuyết phục Pelé trả lời phỏng vấn.

Vua bóng đá Pelé đình đám sân cỏ nay lại phải dùng nạng đi lại, sức khỏe yếu ớt 2
Ảnh: Netflix

Pelé chia sẻ: “World Cup 1970 chắc chắn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất cuộc đời tôi và càng có ý nghĩa hơn đối với đất nước tôi vào thời điểm đó. Cả quốc gia đều vỡ òa khi chúng tôi giành chức vô địch. Tôi không phải anh hùng gì cả, tôi không tạo ra phép màu hay những thứ tương tự. Tôi chỉ là một người bình thường may mắn có được tố chất của một cầu thủ bóng đá. Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng mình đã dùng bóng đá để cống hiến rất nhiều cho Brazil bằng cách riêng của mình.”

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục