Vừa chớm hè, liên hoa bách diệp ngàn cánh đã được chị em Hà thành ráo riết lùng mua

Dù đang có giá khá đắt đỏ nhưng loại hoa sen bông khổng lồ, có tới 1.000 cánh vẫn đang gây sốt trên “chợ mạng”, được chị em ráo riết lùng mua. Chưa kể, người mê loại sen này còn phải “đặt gạch” từ 4-7 ngày mới có.

Thay vì bán cây hay củ giống, dịp này trên “chợ mạng” nhiều người lại rao bán hoa sen ngàn cánh cắt bông giống như các loại sen truyền thống khác. Tuy nhiên, giá sen ngàn cánh khá đắt đỏ, lên tới 150.000-200.000 đồng/5 bông, đắt gấp 5-7 lần so với sen thường tùy loại.

Chưa kể, những người mê loại sen này còn phải “đặt gạch” vài ngày mới có. Thậm chí, vào dịp thời tiết xấu còn phải đặt hàng trước khoảng 2 tuần.

Vừa chớm hè, liên hoa bách diệp ngàn cánh đã được chị em Hà thành ráo riết lùng mua 1
Giống sen nghìn cánh nở to đẹp, nhiều lớp khiến cho nhiều người yêu hoa mê đắm và đặt mua bằng được những chậu hoa hoặc những củ sen về trồng tại gia. Ảnh: FB

Một chị gái ở Thanh Xuân, Hà Nội thừa nhận, để mua được 5 bông sen ngàn cánh chị phải lùng khắp các mối bán hoa tươi trên “chợ mạng”. Tìm được các mối rao bán thì phải đến người bán thứ 3 mới đặt được hàng vì lượng khách đặt quá nhiều, trong khi hoa thì có giới hạn. Thế nên, chị phải chờ cả tuần mới nhận được mấy bông sen ngàn cánh.

Để có được 5 bông cắm chơi chị phải chi tới 200.000 đồng. Nhưng lúc nhận hàng thì rất ưng ý. Bông sen màu đẹp, cắm vào bình đến nay là ngày thứ 4 hoa vẫn tươi, nở đều. Đặc biệt, chúng có mùi thơm rất dễ chịu.

Vừa chớm hè, liên hoa bách diệp ngàn cánh đã được chị em Hà thành ráo riết lùng mua 2
Liên hoa bách diệp khiến giới chơi hoa phát sốt, chị em săn lùng khắp cả nước. Ảnh: FB

Theo đầu mối bán hoa tươi ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, năm nay là năm thứ 2 chị bán sen ngàn cánh, song trên thị trường nguồn cung loại sen này còn khá hiếm.

"Trước đây người yêu hoa thường phải mua củ giống về trồng. Song, những năm gần đây, các nhà vườn bắt đầu nhập giống sen ngàn cánh của Thái Lan về trồng để cắt bông bán. Tôi đang nhập sen ngàn cánh của một nhà đầm tại Nghệ An.", tiểu thương này chia sẻ.

Vừa chớm hè, liên hoa bách diệp ngàn cánh đã được chị em Hà thành ráo riết lùng mua 3
Hồi năm ngoái, mỗi củ giống sen nghìn lớp được bán với giá 400 ngàn/củ. Ảnh: FB

Do dịp này mới bắt đầu chớm mùa sen ngàn cánh nở nên khách đặt hàng phải chờ đợi khá lâu. Và số lượng nhà đầm cắt được ước chỉ vài chục bông. Do đó, chị đành xếp theo thứ tự, khách đặt trước được giao trước. Số khách còn lại được trả hoa vào những đợt tiếp theo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục