Hà Nội tạm thời phong toả hơn 3.200 cư dân trong khu đô thị Times City

Sau khi CDC Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là chuyên gia người Ấn Độ trú tại khu đô thị Times City, cơ quan chức năng đã tạm thơi yêu câu cầu khoảng hơn 3.200 cư dân trong khu đô thị không rời khỏi nơi cư trú.

Theo tin tức trên Sức khoẻ và Đời sống, sáng 4/5, CDC Hà Nội cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại quận Hoàng Mai, là người Ấn Độ. BN SN 1984, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast. Địa chỉ tại Park 10, tầng 34, phòng 12B, Khu đô thị Timecity, Mai Động, Hoàng Mai.

Hà Nội tạm thời phong toả hơn 3.200 cư dân trong khu đô thị Times City 1
Tòa nhà Park 10 được tạm thời phong tỏa. Ảnh: TT

Vị chuyên gia 37 tuổi này nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng).

Đến ngày 1/5, ông này hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại địa chỉ trên cùng vợ con, tự khai chưa đi đâu xa. Ngày 3/5, BN tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, kết quả dương tính với COVID-19.

Hà Nội tạm thời phong toả hơn 3.200 cư dân trong khu đô thị Times City 2
Tạm thời phong tỏa tòa Park 10 (gồm 34 tầng) thuộc khu đô thị Times City. Ảnh: BL

Trên VNE dẫn lời ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động cho hay, sau khi ghi nhận ca dương tính trú tại địa bàn, khoảng hơn 3.200 cư dân trong khu đô thị Times City (Hà Nội) được yêu cầu tạm thời không rời khỏi nơi cư trú.

"Việc cách ly tạm thời để phục vụ khoanh vùng, điều tra dịch tễ. Chúng tôi đang xem xét thời gian, quy mô cách ly phù hợp với tình hình thực tế", ông Vịnh nói và cho biết, toàn thể cư dân của tòa nhà Park 10 được yêu cầu không rời khỏi tòa nhà từ 23h30 ngày 3/5; các gia đình ở tầng 24 không di chuyển khỏi tầng.

Theo ghi nhận, sáng nay công an đứng kiểm soát ở sảnh tòa nhà. Người dân đặt mua nhu yếu phẩm qua Ban quản lý chung cư.

 

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục