Vừa hủy gặp ông Kim Jong-un, Mỹ lại tiếp tục đưa ra động thái bất ngờ tiếp theo

Hôm qua 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một lá thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo rằng cuộc gặp giữa hai bên dự kiến vào tháng sau sẽ bị hủy.

Hôm qua 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một lá thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo rằng cuộc gặp giữa hai bên dự kiến vào tháng sau sẽ bị hủy.

Mỹ vẫn luôn duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng như một phần của chiến dịch gây áp lực tối đa đối với Triều Tiên, bất chấp trước đó hai bên vẫn chuẩn bị cho cuộc gặp dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore.

Tuy nhiên, hôm qua Nhà Trắng cho biết cuộc gặp này đã bị hủy. Trong khi đó, Nhà Trắng vẫn cân nhắc tiếp tục hàng chục lệnh trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng. Những lệnh cấm vận này dự kiến sẽ có hiệu lực vào đầu tuần tới, truyền thông Mỹ cho hay.

Vừa hủy gặp ông Kim Jong-un, Mỹ lại tiếp tục đưa ra động thái bất ngờ tiếp theo 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo tờ Wall Street Journal, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã nhóm họp vào ngày hôm qua 24/5 để thảo luận về những lệnh trừng phạt sắp tới với Bình Nhưỡng, cùng với các hành động quân sự và nhiều biện pháp khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó khẳng định quyết đinh hủy cuộc gặp lịch sử tại Singapore là một bước giật lùi cho cả Triều Tiên và thế giới. Tổng thống Mỹ cho rằng những phát biểu “hiếu chiến” của Bình Nhưỡng trong những ngày gần đây là lý do khiến ông hủy cuộc gặp. Tuy nhiên, ông Trump vẫn khuyến khích ông Kim Jong-un liên lạc với cá nhân ông.

Còn phía Triều Tiên được cho là vẫn duy trì khả năng đối thoại với Mỹ sau khi người đứng đầu Nhà Trắng hủy cuộc gặp tại Singapore.

“Chúng tôi bày tỏ sự sẵn sàng ngồi xuống và đối mặt với Mỹ để giải quyết các vấn đề vào bất kỳ lúc nào và bất kỳ hình thức nào”, Thứ trưởng Triều Tiên Kim Kye Gwan khẳng định.

Thứ trưởng Kim cũng cho hay quyết định của Mỹ không phải là điều mà thế giới mong muốn, đồng thời thúc giục ông Trump gặp mặt để chấm dứt “quan hệ thù địch”.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tập trung toàn bộ nỗ lực vào quá trình chuẩn bị gặp ông Trump tại Singapore.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua cho biết Mỹ khả năng cao sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên và khuyến khích các quốc gia khác thực hiện điều tương tự. Trước đó ông nói rằng Triều Tiên có thể “thở phào” trước những lệnh cấm vận nếu Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Danh Tuyên

Nguồn: Người đưa tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục