Tin mới

Vừa khai quật quan tài đen 30 tấn ở Ai Cập xong, công chúng thỉnh cầu ngay việc kỳ lạ

Thứ sáu, 27/07/2018, 22:21 (GMT+7)

Sau khi cỗ quan tài được mở, đã có gần 20.000 chữ ký của công chúng được thu thập để thỉnh cầu một việc rất kỳ lạ.

Sau khi cỗ quan tài được mở, đã có gần 20.000 chữ ký của công chúng được thu thập để thỉnh cầu một việc rất kỳ lạ.

Vào ngày 11/7/2018, các nhà khảo cổ học đã phát hiện một cỗ quan tài màu đen lớn bằng đá hoa cương granit ở Ai Cập (hay còn gọi là quách, là một hộp tang lễ giống như hộp cho một xác chết, thường được chạm khắc bằng đá).

Cỗ quan tài đá bí ẩn nặng hơn 30 tấn

Cỗ quan tài này được chôn sâu cách mặt đất 4,8 m; nó cao 185 cm, dài 265 cm và rộng 165 cm. Vị trí khai quật là ở thành phố Alexandria, thành phố lớn thứ hai ở Ai Cập. Đây cũng là cỗ quan tài đá lớn nhất từng được khai quật ở thành phố này.

Nhiều giả thuyết cho rằng nó là cỗ quan tài của Alexandros Đại đế, với tuổi thọ của cỗ quan tài là 2.000 năm nhưng theo Bộ cổ vật Ai Cập (Egypt's Antiquities Ministry) thì không ai biết được danh tính thật sự của người được mai táng bên trong.

Thư ký của Bộ cổ vật Ai Cập là Mostafa Waziri cho biết: "Các chuyên gia chưa thể xác định được cỗ quan tài đá này thuộc về ai".

Người đúng đầu của Bộ cổ vật là Ayman Ashmawy còn cho biết thêm trên The Guardian: "Rất khó để di chuyển hay mở nó ra ở viện bảo tàng. Toàn bộ cỗ quan tài đá nặng tới trên 30 tấn, chỉ riêng nắp đậy đã là 15 tấn".

Vừa khai quật quan tài đen 30 tấn ở Ai Cập xong, công chúng thỉnh cầu ngay việc kỳ lạ 1

Bộ cổ vật Ai Cập cho biết không ai biết được danh tính thật sự của người được mai táng bên trong. Ảnh: Chụp mà hình

Nhiều người cho rằng có một lời nguyền mà con người không nên mở nắp cỗ quan tài này ra, cỗ quan tài giống như chiếc hộp Pandora mà nếu mở ra, tai họa sẽ ập đến. Tất nhiên, các nhà khảo cổ vẫn quyết định mở nắp để nghiên cứu bí ẩn bên trong.

Khi mở chiếc nắp bằng đá nặng nề này, họ đã vô cùng kinh ngạc vì phát hiện điều không ngờ tới mà cỗ quan tài chứa đựng. Bên trong cỗ quan tài có tới 3 bộ xương ngập trong một thứ nước màu đỏ nâu.

Theo các chuyên gia thì 3 bộ xương này thuộc về 3 chiến binh vô danh với 1 trong số đó đã bị thương do mũi tên đâm trúng chứ không phải thuộc về Alexandros Đại đế. Tuy nhiên, sau khi phát hiện được công bố, một câu chuyện khó tin đã diễn ra.

Câu chuyện khó tin sau công bố về cỗ quan tài đá đen

Chỉ 3 ngày sau khi phát hiện bên trong cỗ quan tài được công bố, đã có tới 17.597 chữ ký của cộng đồng mạng được thu thập trong đơn thỉnh cầu để yêu cầu... được uống thứ nước đỏ bên trong đó vì họ tin rằng nó là chất lỏng siêu tự nhiên!

Nội dung tiêu đề của đơn thỉnh cầu này là: "Hãy để mọi người được uống thứ nước đỏ bên trong cỗ quan tài đen". Thậm chí họ còn gọi thứ nước này là red coffin juice (tạm dịch là: Nước ép quan tài màu đỏ).

Vừa khai quật quan tài đen 30 tấn ở Ai Cập xong, công chúng thỉnh cầu ngay việc kỳ lạ 2

Mục tiêu của đơn thỉnh cầu là thu thập 25.000 chữ ký và hiện nay đã đạt gần 20.000 chữ ký. Ảnh: Ancientcode

Trong đơn thỉnh cầu, người ta cho rằng: "Chúng tôi cần được uống thứ nước đỏ từ cỗ quan tài bằng đá màu đen dưới dạng đồ uống chứa năng lượng cacbon dioxit bão hòa vì như vậy chúng tôi có thể hấp thụ năng lượng của nó".

Đơn thỉnh cầu được gửi tới "King of the Skeletons, in Egypt" (Vua của các bộ xương, Ai Cập). Bộ cổ vật Ai Cập thông báo rằng chất lỏng màu đỏ thực ra chỉ là nước cống chảy vào khe hở của cỗ quan tài, tuy vậy điều đó không làm cho chiến dịch xin chữ ký này dừng lại.

Hoa Hướng Dương (Bài viết được dịch từ các nguồn: AncientCode, Sciencealert, Thisisinsider, Egyptindependent)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news