Tin mới

Vừa tố cáo người 'bốc phốt' mình, Anna Bắc Giang bị phơi bày bộ mặt thật

Chủ nhật, 02/10/2022, 14:38 (GMT+7)

Mới đây, Công an Phan Thiết đã ra TP Ninh Bình để thu giữ ôtô mà N.T.V.A. - Tina Dương đi thuê, nhưng sau đó bán cho người khác để chiếm đoạt tài sản.

Theo tin tức trên Zingnews, Người lao động, sáng 2/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã đưa ôtô mang biển số 51H-242.74, là vật chứng trong vụ án có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan N.T.V.A. (tức Tina Duong - Anna Bắc Giang, 27 tuổi, quê Bắc Giang), về thành phố Phan Thiết.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đang tập trung xác minh để thu giữ tài sản là chiếc ôtô biển số 57H - 242.74, làm cơ sở xử lý V.A theo quy định của pháp luật. Ảnh: C.A.
Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đang tập trung xác minh để thu giữ tài sản là chiếc ôtô biển số 57H - 242.74, làm cơ sở xử lý V.A theo quy định của pháp luật. Ảnh: C.A.

Chỉ huy Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết cho biết, sau khi xác định chiếc ôtô liên quan vụ việc đang ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, tổ công tác đã lên đường để xác minh, thu giữ. Cơ quan điều tra đang làm các thủ tục định giá tài sản và thực hiện các thủ tục liên quan vụ việc.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) về việc chuyển đơn tố giác của ông L.K.D. (SN 1999, trú tỉnh Đồng Tháp) là đại diện Công ty cổ phần Gia đình Việt (có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh), tố cáo N.T.V.A. có hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là chiếc ôtô biển số 51H-242.74.

Anna Bắc Giang) đã thừa nhận 2 vụ việc lừa đảo. Còn phi vụ bị tố “cú lừa thế kỷ” tổ chức đám cưới xa hoa, lừa 17 tỷ đồng thì cô phủ nhận.
Anna Bắc Giang) đã thừa nhận 2 vụ việc lừa đảo. Còn phi vụ bị tố “cú lừa thế kỷ” tổ chức đám cưới xa hoa, lừa 17 tỷ đồng thì cô phủ nhận.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó trưởng Công an TP Phan Thiết, cho biết qua xác minh bước đầu cho thấy ngày 24/1, Anna Bắc Giang liên hệ Công ty G.Đ.V. để thuê ôtô tự lái với thời hạn là 3 tháng và yêu cầu công ty giao xe tại TP Phan Thiết. Sau đó, Công ty G.Đ.V. giao xe cho cô gái bị tố là siêu lừa này cùng hợp đồng thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 24/4, khi hết hợp đồng thuê xe thì phía Công ty G.Đ.V. nhiều lần liên lạc với Anna Bắc Giang để yêu cầu trả lại xe nhưng không được.

Anna Bắc Giang xác nhận là đã gửi đơn tố cáo đối với người đã có bài viết, có những livestream 'bốc phốt' mình trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình
Anna Bắc Giang xác nhận là đã gửi đơn tố cáo đối với người đã có bài viết, có những livestream "bốc phốt" mình trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Đến đầu tháng 6 vừa qua, cô gái này điều khiển ôtô thuê chạy ra TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, cô gái này đem chiếc ôtô biển số 51H – 242.74 đến bán cho anh B.Đ.H. (ngụ TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Anh H. đã chuyển cho 'Hot girl' này tổng cộng là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe hoàn tất.

Sau khi nhận tiền, Tina Dương về TP.HCM đặt làm giả một giấy đăng ký ôtô biển số 51H – 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho H. để tạo lòng tin. Đến ngày 30/6, anh H. nhiều lần liên lạc với V.A. và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì V.A. né tránh. Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định hiện cô gái này không còn khả năng chi trả số tiền 390 triệu đồng cho chủ xe mới.

Làm việc với Công an TP Phan Thiết, Tina Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đang tập trung xác minh để thu giữ tài sản là chiếc ôtô biển số 57H - 242.74, làm cơ sở xử lý V.A. theo quy định của pháp luật.

Cũng theo đại diện Công an TP Phan Thiết, trong thời gian N.T.V.A. được triệu tập làm việc, đơn vị còn tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của công dân. Trong đó, ông N.H.N. (ngụ TP HCM) tố cáo cô gái này có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" số tiền là 1,5 tỉ đồng.

Ông N.Đ.P. (ngụ TP Phan Thiết) tố cáo V.A "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền 400 triệu đồng; đơn tố giác của bà Đ.T.K.T. (ngụ tỉnh Đồng Nai) tố cáo V.A có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền 800 triệu đồng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news