Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London

Ông Mourinho lắm lời cứ thích cay độc chê bai vị giáo sư già Arsene Wenger và mối quan hệ giữa hai HLV hàng đầu giải Ngoại hạng Anh càng thêm căng thẳng sau trận derby thành London.

Ông Mourinho lắm lời cứ thích cay độc chê bai vị giáo sư già Arsene Wenger và mối quan hệ giữa hai HLV hàng đầu giải Ngoại hạng Anh càng thêm căng thẳng sau trận derby thành London. 

HLV Mourinho từng công khai chỉ trích Wenger là “ông già thất bại”. Vậy là từ chỗ hữu hảo, hai chiến lược gia nổi tiếng bậc nhất thế giới túc cầu này đã nảy sinh những mâu thuẫn. Bỏ qua cả yếu tố danh tiếng, Mourinho và Wenger suýt nhảy vào tẩn nhau từ cả trước khi đội bóng của một ông mở tỉ số (Eden Hazard ghi bàn từ chấm 11m phút 27).

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 1

HLV Arsene Wenger (trái) đẩy Jose Mourinho trong lúc đôi co, khi trận đấu diễn ra chừng 20 phút. 

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 2

Lý do bắt nguồn từ một tình huống trên sân. Trung vệ Gary Cahill của Chelsea (xanh) đã vào bóng bằng gầm giày nguy hiểm, khi tranh chấp với Alexis Sanchez. 

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 3

Phút 20, trung vệ Cahill của Chelsea có pha vào bóng rất nguy hiểm với Alexis Sanchez. Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho lại cáo buộc tiền đạo của Arsenal ăn vạ.

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 4

Quá chướng tai, Wenger nổi điên lao đến vị trí nhà cầm quân người Bồ Đào Nha và đẩy mạnh.

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 5

HLV Wenger bực tức, bước lấn qua khu chỉ đạo của Chelsea với những lời lẽ kêu gọi trọng tài chính truất quyền thi đấu của Cahill. Mourinho - người trước nay luôn tỏ ý xem thường và từng chê Wenger là kẻ thất bại - lập tức lao ra. 

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 6

"Với tôi, chuyện này qua rồi", Mourinho kể lại trong cuộc họp báo sau trận. "Nhưng khu vực vực kỹ thuật được phân định rõ ràng. Tôi có chỗ của tôi, và ông ấy có chỗ của ông ấy. Ông ấy không thể lấn sang chỗ của tôi rồi la lối, gây sức ép để trọng tài rút thẻ đỏ với cầu thủ của tôi. Tôi khi đó chỉ nói với ông ấy rằng 'Hãy rời khu vực kỹ thuật của tôi và làm ơn đừng có quay lại'".

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 7

Tình hình căng thẳng buộc trọng tài thứ tư Jonathan Moss phải đứng ra can thiệp. 

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 8

Trước sự gay gắt của hai HLV, trọng tài chính Martin Atkinson buộc phải cho dừng trận đấu để nhắc nhở thuyền trưởng của hai đội.

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 9

Cũng vì chuyện này mà khi trận đấu kết thúc, Mourinho đã không đến bắt tay Wenger.

Wenger và Mourinho suýt đánh nhau trong trận derby London 10

Trọng tài chính Mark Atkinson cũng phải gọi cả hai chiến lược gia lại để nhắc nhở. Sau trận, Wenger lý giải: "Tôi chẳng có gì để hối tiếc về việc mình làm. Đơn giản là tôi muốn đi từ A đến B, nhưng có kẻ khác chen ngang với vẻ chẳng lấy gì làm thân thiện. B ở đây là Sanchez. Tôi muốn lại gần xem cậu ấy chấn thương có nghiêm trọng không". 

Video: Wenger và Mourinho suýt "tẩn' nhau trên sân trong trận derby London

Theo Thu Thủy/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục