WHO cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid-19 ở Triều Tiên

Theo đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại CHDCND Triều Tiên, Bình Nhưỡng đang cách ly khoảng 500 người và tiến hành công tác xét nghiệm quy mô lớn.

Ngày 7/4, trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, TS Edwin Salvador - đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại CHDCND Triều Tiên, cho biết Bình Nhưỡng đang cách ly khoảng 500 người và tiến hành công tác xét nghiệm quy mô lớn.

WHO cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid-19 ở Triều Tiên  1

Đến nay, đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 1,4 triệu người khắp thế giới, làm chết hơn 82.000 người tại 206 quốc gia, vùng lãnh thổ, ngoài trừ Triều Tiên, Lesotho, Tajikistan, Turkmenistan và Yemen. Ảnh: KNCA

"Triều Tiên đang có 509 người bị cách ly, trong đó có hai người nước ngoài. Tính đến ngày 2/4, nước này đã xét nghiệm tổng cộng 709 trường hợp bao gồm 11 người nước ngoài. Chưa có báo cáo phát hiện bệnh nhân COVID-19 nào", ông Salvador nêu rõ.

Theo các số liệu và thông tin mới về tình hình dịch ở Triều Tiên được cơ quan chức năng cập nhật hàng tuần cho WHO, chuyên gia này cho biết từ ngày 31/12/2019 đến nay đã có 24.842 hoàn tất thời hạn cách ly, trong số này có 380 người nước ngoài.

WHO cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid-19 ở Triều Tiên  2

Một số chuyên gia vẫn tỏ ra nghi ngại về tuyên bố không có ca nhiễm COVID-19 nào của Triều Tiên khi nước này có chung đường biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc - 2 quốc gia chịu tác động rất nặng nề của đại dịch. Ảnh: KNCA

Về năng lực xét nghiệm, đại diện WHO cho biết Triều Tiên được Trung Quốc hỗ trợ các công cụ cần thiết để làm xét nghiệm từ tháng 1, bên cạnh các trang thiết bị do WHO viện trợ.

Về biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, Triều Tiên gần đây đã siết chặt các biện pháp phong toả và tăng cường tuần tra dọc biên giới. Một quan chức thuộc phái đoàn Triều Tiên ở Liên Hiệp Quốc khẳng định nước này rất cảnh giác trước mức độ nguy hiểm của virus.

Toàn bộ chiến dịch chống COVID-19 của Triều Tiên đều được triển khai dưới sức ép các lệnh cấm vận quốc tế. Các nhà lãnh đạo thế giới và LHQ đã kêu gọi dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên để đảm bảo nước này có đủ lương thực trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục