Xác thai nhi bọc trong túi nilon bị vứt tại bãi rác trong đêm mưa

“Thai nhi được bọc trong một chiếc túi nilon để ở bãi rác, lộ ra bên ngoài là đôi chân đẹp như thiên thần, khiến nhiều người tưởng đây chỉ là một con búp bê”

“Thai nhi được bọc trong một chiếc túi nilon để ở bãi rác, lộ ra bên ngoài là đôi chân đẹp như thiên thần, khiến nhiều người tưởng đây chỉ là một con búp bê”.


Như tin chúng tôi đã đưa, tối ngày 19/7, một xác hài nhi vẫn còn nguyên dây rốn bị cuốn bởi sợi dây vải, được để trên đống rác thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chiều ngày 20/7, chúng tôi đã trở lại khu vực xảy ra sự việc. Người trực tiếp nhìn thấy và đưa thai nhi ra khỏi đống rác là anh Đinh Văn Dương, công nhân môi trường Tổ 1 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội kể lại:

“Lúc đó khoảng 8 giờ 30 tối, trời mưa tầm tã và tôi đang thu dọn rác thì nhìn thấy một bọc túi nilon màu đen, lộ ra một đôi chân đứa trẻ. Cũng lúc này một người ve chai (hoặc đi đổ rác gì đó) hét toáng lên. Tiếp theo đó là rất nhiều người kéo đến, có người còn tưởng đôi chân đẹp thế thì chỉ có thể là ‘búp bê’ trẻ em thường chơi. Tôi nghĩ có thể là kẻ nhẫn tâm đã ném bọc xác thai nhi này vào đống rác, nhưng không may bị bục nên lòi đôi chân cháu bé ra. Nếu bọc rác còn nguyên vẹn thì cháu bé đã lên thùng xe…” theo lời anh Dương.

Anh Dương kể tiếp: “Không tin đó là sự thật, tôi và mọi người mở bọc túi ra thì thấy xác trẻ em này vẫn còn nóng. Đau lòng hơn, một cái áo xé ra thành đoạn dây buộc vào cổ để cháu bé chết…” anh Dương xót xa kể.

Xác thai nhi bọc trong túi nilon bị vứt tại bãi rác trong đêm mưa 5

 

Tiếp lời anh Dương, bà Hồng là người cùng tắm rửa và lo ma chay cho thai nhi xấu số ngẹn ngào: “Người ta quá nhẫn tâm, tại sao lại làm một chuyện quá đáng. Nhìn thấy hình ảnh đó đến hôm nay tôi vẫn chưa ngủ yên giấc được. Ngay khi vừa nhìn thấy cháu bé bị vứt ở đống rác, công nhân môi trường nhặt lên để gọn ra một chỗ, tôi cũng xúm vào cởi cái tay áo mà kẻ ác thắt cổ cháu, nhưng không thể cởi ra được…Tôi thấy điều này lạ quá, tôi thương cháu quá”.

Nhiều năm làm công nhân môi trường, gặp cũng không ít tình huống “thót tim”, nhưng về xác chết nói chung thì đây là lần đầu anh Dương gặp. Nói xen vào câu chuyện, tâm trạng vẫn còn hốt hoảng, anh Dương kể thêm: “Ngay khi vừa nhìn thấy xác đứa bé, tôi cảm giác thấy rất rợn người. Tuy nhiên, chỉ sau vài giây thì tôi lại nghĩ phải mở ra xem có đúng không để còn báo công an và lo thủ tục về tâm linh cho cháu bé”.

Xác thai nhi bọc trong túi nilon bị vứt tại bãi rác trong đêm mưa 6

Hiện trường vụ việc

Tiếp xúc chúng tôi tại một quán nước gần hiện trường, nhiều người dân khu vực cho đến chiều muộn hôm nay vẫn còn bàn tán xôn xao. Theo người dân, đối với họ đây là một việc “tày trời” vì nơi đây chưa từng có sự việc nào tương tự. Cũng theo lý giải của mọi người, nơi xảy ra sự việc là một con ngõ nhỏ, cách trụ sở Công an phường Hoàng Văn Thụ chỉ khoảng 30m, thì người lạ không thể tự đem xác thai nhi đến đây để bỏ mặc.

“Dù đó là một thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ, hoặc vì một lý do nào đó mà người mẹ nhẫn tâm đem ra bãi rác, thì thật đáng chê trách và xã hội cần lên án về hành động này”, một người dân khu vực phẫn nộ.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo quận Hoàng Mai, Hà Nội cho hay, nhận được tin báo của người dân, Công an phường Hoàng Văn Thụ đã có mặt phối hợ với lực lượng chức năng, làm các thủ tục cần thiết.

“Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định đây là một chiếc bào thai đã thành hình và bị tử vong trước khi được lọt lòng mẹ. Kẻ nhẫn tâm đã đem ra bãi rác nhằm chối bỏ trách nhiệm. Đến giờ này vẫn chưa xác định được nhân thân cháu bé xấu số này…Sáng nay sự việc này đã được bàn giao về UBND phường Hoàng Văn Thụ lo thủ tục mai táng cho cháu bé”, lãnh đạo này cho hay.

Theo Soha/ Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục