Tin mới

Xây hầm giữa lòng thành phố đông đúc mà chẳng ai biết

Thứ tư, 09/05/2018 15:44

Căn hầm với diện tích khoảng 100m2 được xây dựng trái phép bên dưới một căn hộ ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc từ 5 năm trước và chính quyền chỉ mới phát hiện ra cơ sở này thời gian gần đây.

Căn hầm với diện tích khoảng 100m2 được xây dựng trái phép bên dưới một căn hộ ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc từ 5 năm trước và chính quyền chỉ mới phát hiện ra cơ sở này thời gian gần đây.

Tầng hầm được phát hiện vào ngày 4/5 khi những công nhân tại quận Tây Thành, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) kiểm tra và phá hủy những công trình xây dựng bất hợp pháp tại đây.

Xây hầm giữa lòng thành phố đông đúc mà chẳng ai biết 1

Căn hầm khá rộng và được xây dựng kiên cố. Ảnh: The Paper

Trong lúc thi công, chủ một căn hộ bỗng chạy tới và ngăn cản họ. Người đàn ông này tuyên bố bên dưới căn nhà hoàn toàn rỗng và khuyên họ tốt nhất đừng nên tới đó. 

Nghi ngờ câu nói này, các công nhân tiếp tục khai phá và phát hiện bên dưới thực sự có một căn hầm với diện tích khoảng 100 m2. Lối vào căn hầm được thiết kế thông với căn hộ ông đang ở.

Người đàn ông cho biết, căn hầm bắt đầu xây dựng bí mật vào 5 năm trước với mục đích để làm nhà kho. Ông thuê người di chuyển từng bao đất ra khỏi căn hộ, giống như cách những con kiến rời tổ. 

Hàng xóm của người này nói họ không hề hay biết việc có một căn hầm ngay sát nhà. Kể cả khi nhìn thấy các bao đất được chất trên xe 3 bánh, họ cũng chỉ nghĩ hàng xóm đang xây dựng thứ gì đó trên mặt đất.

Chính quyền địa phương đã xử phạt người đàn ông vì tội chiếm dụng đất công, tuy vậy lại không nêu chi tiết án phạt. Bên cạnh đó, họ cũng phải dùng một lượng lớn xi măng, lấp đầy căn hầm, phòng trường hợp ảnh hưởng tới các căn hộ xung quanh.

Xây hầm giữa lòng thành phố đông đúc mà chẳng ai biết 2

Căn hộ có thể bị sụp bất cứ lúc nào do khoảng đất trống bên dưới. Ảnh: The Paper

Trước đó, tại Bắc Kinh cũng xảy ra trường hợp tương tự, khi một người đàn ông cố gắng đào hầm dưới sân nhà, khiến căn hộ của ông cũng như hàng xóm bị sụp đổ. Sau khi gây chuyện, người đàn ông này lãnh án 5 năm tù.

Ngọc Bích