Tin mới

Xe bán tải 'đến từ tương lai' của tỷ phú Elon Musk's gây chú ý khi xuất hiện trên phố

Thứ hai, 10/05/2021 11:31

Mới đây, mẫu xe bán tải 'đến từ tương lai' - Cybertruck của Tesla bất ngờ xuất hiện trên đường phố tại New York đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngày 8/5 vừa qua, chiếc xe bán tải Cybertruck của tập đoàn Tesla đã bất ngờ xuất hiện tại Murray Street, New York, New York County, Mỹ. Việc mẫu xe của tỷ phú Elon Musk's xuất hiện ngay trên phố đã thu hút sự chú ý của đám đông.

Xe bán tải 'đến từ tương lai' của tỷ phú Elon Musk's gây chú ý khi xuất hiện trên phố 1
Xe bán tải chạy điện của Tesla được giới thiệu là có khả năng chống đạn, chạy quãng đường hơn 800m sau mỗi lần sạc điện và giá bán chỉ từ 926 triệu đồng. Ảnh cắt clip

Theo công bố từ trước của nhà sản xuất khi ra mắt xe, đây là mẫu xe bán tải chạy điện với khả năng tăng tốc như siêu xe, tầm hoạt động hơn 800km cho mỗi lần sạc đầy.

Xe bán tải 'đến từ tương lai' của tỷ phú Elon Musk's gây chú ý khi xuất hiện trên phố 2
Theo lời giới thiệu của Elon Musk, Cybertruck có khả năng vượt địa hình tốt với khoảng sáng gầm xe 406 mm, góc tới và góc thoát của xe lần lượt là 35 độ và 28 độ.

Tesla Cybertruck không sử dụng kết cấu thân trên khung (body-on-frame) như hầu hết xe bán tải truyền thống hiện nay, mà dùng kiểu liền khối bằng thép không gỉ.

Xe bán tải 'đến từ tương lai' của tỷ phú Elon Musk's gây chú ý khi xuất hiện trên phố 3
Lớp vỏ ngoại thất của xe được giới thiệu là gần như không thể xuyên thủng khi cấu tạo từ thép không gỉ siêu cứng Ultra-Hard 30X Cold-Rolled.

Thiết kế của Cybertruck có các đường nét góc cạnh như bước ra từ màn ảnh rộng. Xe dài 5.885mm, rộng 2.027mm và cao 1.905mm, kết cấu 6 chỗ cho hành khách. Khoang lái chứa 2 ghế nhưng có thể thêm một ở vị trí trung tâm khi dựng thẳng bệ tỳ tay.

Xe bán tải 'đến từ tương lai' của tỷ phú Elon Musk's gây chú ý khi xuất hiện trên phố 4
Cybertruck bản 2 động cơ có thể di chuyển 480km sau mỗi lần sạc điện, sức kéo 4.5 tấn, khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong chưa đến 4,5 giây, giá bán từ 49.900 USD.

Mẫu xe bán tải 'đến từ tương lai' có 3 phiên bản: một động cơ, 2 động cơ và 3 động cơ.Với bản một động cơ, Cybertruck có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 6,5 giây, vận tốc tối đa 177 km/h và phạm vi hoạt động là 402 km (250 dặm); giá 39.900 USD.