Xem siêu tăng Armata phô diễn sức mạnh

Siêu tăng T-14 Armata phô diễn sức mạnh trên thao trường khi di chuyển với vận tốc hơn 40 km/h và khả năng quay tháp pháo 360 độ.

Trên thao trường, siêu tăng T-14 Armata phô diễn sức mạnh khi di chuyển với vận tốc hơn 40 km/h và khả năng quay tháp pháo 360 độ.

[mecloud]e0tnfbRvEm[/mecloud]

Một video được đăng tải mới đây từ trang Sputnik ghi lại hình ảnh siêu tăngT-14 Armata phô diễn sức mạnh trên thao trường khi di chuyển với vận tốc hơn 40 km/h và khả năng quay tháp pháo 360 độ rất êm ái. Qua đó thể hiện tính năng cơ động toàn diễn của một vũ khí hàng đầu.

Xem siêu tăng Armata phô diễn sức mạnh 1
 

Armata là một dự án chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) của Nga. Mẫu xe tăng này được phát triển từ năm 2011.Quân đội Nga lần đầu giới thiệu mô hình Armata vào năm 2013. Phiên bản thử nghiệm được trình làng năm 2014. Dự kiến trong năm nay, 12 chiếc đầu tiên sẽ xuất xưởng nhưng chỉ nhằm phục vụ nghi lễ diễu hành kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít ở Moscow. Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Interfax, những chiếc xe tăng Armata với đầy đủ tính năng sẽ được bàn giao hàng loạt từ năm 2017 đến 2018.

Xem siêu tăng Armata phô diễn sức mạnh 2
 

Theo trang thông tin quân sự Military-today, Armata sẽ là con át chủ bài thay thế các mẫu xe tăng T-72, T-80 và T-90 đã lỗi thời của Nga. Một chiếc Armata điển hình dự kiến do một đội hai người điều khiển. Nếu thông tin này chính xác thì Armata sẽ là chiếc MBT với đội lái ít thành viên nhất tính đến nay.

Armata sử dụng các loại vũ khí được phát triển mới, làm từ thép, sứ và vật liệu composite. Armata có thể được lắp đặt lớp giáp chống nổ (ERA) Malakhit nhằm đối phó các loại đạn phá giáp. Armata cũng có cơ chế chống các tác nhân hóa học, sinh học, hạt nhân và hệ thống chống cháy tự động.

Xem siêu tăng Armata phô diễn sức mạnh 3
 

Hỏa lực của Armata được nâng cao bằng súng nòng trơn 2A82 125 mm, gắn trên tháp pháo không người lái. Ngoài ra, Armata còn có thể khai hỏa tên lửa dẫn đường chống tăng. Với cự ly 5km, Armata đủ sức bắn hạ những loại máy bay trực thăng tầm thấp.

Armata được vận hành nhờ động cơ diesel tăng áp A-85 1.500 mã lực. Thế hệ động cơ mới này mạnh hơn nhiều so với loại động cơ xe tăng nhỏ gọn trước đây do Nga sản xuất.

Xem siêu tăng Armata phô diễn sức mạnh 4
 

Một trong những công nghệ quan trọng nhất của Armata là chế độ phòng vệ chủ động Afganit, dùng radar để phát hiện các loại đạn như đạn súng phóng lựu hay tên lửa. Khi hỏa lực đối phương tiếp cận, hệ thống lập tức kích hoạt tên lửa đánh chặn, tiêu diệt đầu đạn, đảm bảo an toàn cho xe tăng.

Xe tăng Armata được trang bị cả hệ thống chống mìn cùng hàng loạt camera độ phân giải cao, cho phép người điều khiển quan sát toàn bộ các hướng xung quanh thân xe.

Xem siêu tăng Armata phô diễn sức mạnh 5
 

Đặc biệt, phần khung của Armata được thiết kế nhằm hỗ trợ nhiều khí tài quân sự khác nhau như một số loại súng phun lửa, pháo tự hành, xe lội nước, xe tiếp viện.

Tạp chí Stern của Đức bình luận "Armata sẽ là một khí tài quân sự nổi bật trong ngành công nghiệp chế tạo xe tăng Nga bằng sự cơ động cũng như tốc độ của nó".

Phan Hoàng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục