Xem xe tăng T-90 Nga vừa bay vừa nhả đạn trên không ngoạn mục

Xe tăng T-90 Nga đã có màn trình diễn đẹp mắt khi vừa di chuyển tốc độ cao, vượt dốc và nhả đạn trên không ngoạn mục tại Russian Arms Expo 2015.

Xe tăng T-90 Nga đã có màn trình diễn đẹp mắt khi vừa di chuyển tốc độ cao, vượt dốc và nhả đạn trên không ngoạn mục tại Russian Arms Expo 2015.

[mecloud] eVV2UPqgoi[/mecloud]

Triển lãm vũ khí Russia Arms Expo 2015 (RAE 2015) khai mạc sáng 9/9 tại thành phố Nizhny Tagil ở Ural, nơi có bãi thử rộng lớn để các chiến xa thỏa sức trình diễn uy lực.

Tại buổi triển lãm, xe tăng T-90 Nga phô diễn nhiều tính năng cơ động như di chuyển tốc độ cao, vượt dốc và nhả đạn khi đang bay trên không trung rất đẹp mắt.

Xe tăng T-90 là một trong những loại xe tăng hiện đại nhất của quân đội Nga, được sản xuất với số lượng ít vào năm 1993 và chính thức phục vụ trong quân đội Nga năm 1995, dựa trên kiểu mẫu đầu tiên được gọi là Obyekt 188. T-90 nguyên thủy là một bản nâng cấp của T-72B, được tích hợp nhiều đặc tính thiết kể của T-80.

T-90 đã nhanh chóng trở thành mẫu tăng chủ lực của quân đội Nga và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. T-90 được gắn hệ thống phòng thủ chủ động quang điện gây nhiễu Shtora-1 để chống lại các tên lửa dẫn đường bằng laser, hồng ngoại cũng như gây rối các hệ thống hiển thị mục tiêu.

Với trang bị ERA thế hệ 3 Kontakt-5 (phiên bản T-90AS đã được trang bị ERA thế hệ 4 Relikt), khả năng bảo vệ của T-90 tương đương 830 mm RHA đối với đạn xuyên dưới cỡ và khoảng 1.350 mm RHA đối với các loại đạn diệt tăng hóa năng.

Hỏa lực chính của T-90 là pháo nòng trơn 125 mm 2A46M với các loại đạn xuyên dưới có cánh ổn định hướng (APFSDS), đạn xuyên hóa năng (HEAT-FS) và đạn phá mảnh (HE-FRAG). Điểm đặc biệt ở T-90 là việc xạ thủ có thể cài thông số về khoảng cách mục tiêu vào đạn phá mảnh để điều khiển thời gian nổ của quả đạn giúp nâng cao hiệu xuất diệt sinh lực địch.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục