Xem xét kỷ luật Phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu vì vi phạm nồng độ cồn

Sau khi uống rượu bia vẫn tham gia giao thông, một Phó phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đang bị xem xét kỷ luật.

Theo tin tức trên Người lao động, Báo Giao thông, sáng 12/1, ông Phạm Thanh Minh - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn xác nhận sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp đối với ông Hoàng Đình Thi (SN 1976), Phó trưởng phòng cơ quan này vì không chấp hành pháp luật về giao thông, khi điều kiển xe ô tô trong tình trạng sử dụng rượu bia.

Xem xét kỷ luật Phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu vì vi phạm nồng độ cồn 1

Ông Hoàng Đình Thi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: NLĐ

Theo ông Minh, ngoài kỷ luật về mặt chính quyền, ông Hoàng Đình Thi có thể bị kỷ luật về mặt Đảng nếu có quy định cụ thể.

Như tin đã đưa, khoảng 20h tối 9/1, khi đang kiểm tra tại chốt Km3 trên Quốc lộ 12A (đoạn qua phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn), Tổ công tác 141 phát hiện ô tô con mang BKS: 73A - 117.91 có dấu hiệu nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe.

Xem xét kỷ luật Phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu vì vi phạm nồng độ cồn 2

Mặc cho tài xế liên tục xin xỏ, điện thoại nhờ cậy và tiếp tục tìm cách rời khỏi hiện trường, tổ công tác vẫn kiên quyết yêu cầu tài xế chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Báo GT

Phát hiện tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu, bia nên tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tài xế không không những không chấp hành mà còn tìm cách di chuyển đi nơi khác và nài nỉ lực lượng chức năng để xin phương án gọi điện 'cho người thân.

Tuy nhiên, tổ công tác đã kiên quyết yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ và thực hiện nghiêm việc kiểm tra nồng độ cồn.

Trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tài xế buộc phải xuất trình giấy tờ nhưng không chịu hợp tác kiểm tra nồng độ cồn. Tài xế này có tên Hoàng Đình Thi (SN 1976, trú ở xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình)

Sau gần 1 giờ đồng hồ vận động, ông Thi mới chịu chấp nhận thổi vào máy kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn bằng hơi thở. Kết quả kiểm tra cho thấy trong hơi thở của ông Thi có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Đến 21h28, có một người đàn ông đến nhận là sếp của tài xế Thi yêu cầu tài xế này ký vào biên bản thì tài xế Th mới chấp hành. Người đàn ông mới đến cũng xác nhận tài xế Hoàng Đình Thi hiện là Phó Phòng GD-ĐT TX Ba Đồn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục